Ngày 16/11, trong lần xuất hiện đầu tiên sau cuộc bầu cử tại một sự kiện ở Washington, Hillary Clinton đã bày tỏ sự thất vọng và chia sẻ bà từng mong muốn không bao giờ phải ra khỏi nhà nữa.

Ba Clinton noi gi trong lan xuat hien dau tien sau cuoc bau cu - Anh 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: Bloomberg)

“Hiện tại, tôi thừa nhận rằng việc có mặt ở đây tối nay không phải là điều dễ dàng đối với tôi”, BBC dẫn lời Clinton trong sự kiện vinh danh bà của Quỹ Bảo vệ Trẻ em (CDF).

“Đã có một vài lần trong tuần qua, tất cả những gì tôi muốn là thu mình lại với một quyển sách hay và không bao giờ rời khỏi nhà nữa”, bà Clinton nói.

“Tôi biết nhiều người trong các bạn đã thất vọng sâu sắc về kết quả bầu cử. Tôi cũng vậy và sự thất vọng này của tôi nhiều hơn những gì tôi có thể bày tỏ.

Tôi biết điều này không dễ dàng. Tôi biết trong tuần qua rất nhiều người trong các bạn đã tự hỏi bản thân rằng liệu nước Mỹ có phải là đất nước mà họ nghĩ hay không.

Cuộc bầu cử này càng khắc sâu thêm sự chia rẽ của nước Mỹ, nhưng làm ơn hãy nghe tôi nói điều này. Nước Mỹ vô cùng tuyệt vời. Con cái của chúng ta cũng vậy. Hãy tin vào đất nước của chúng ta, đấu tranh cho những giá trị tốt đẹp và không bao giờ được bỏ cuộc”, bà Clinton phát biểu.

Trước đó, hôm 9/11 sau khi thua trước ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, bà Clinton đã gọi điện chúc mừng tân tổng thống đắc cử và đề nghị làm việc cùng ông Trump vì lợi ích của nước Mỹ.

Ngoài ra, cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng kêu gọi người dân “mở lòng và cho ông ấy cơ hội lãnh đạo. Nền dân chủ của chúng ta coi trọng việc chuyển giao quyền lực hòa bình”.

Được biết, bà Clinton đạt được 59,9 triệu phiếu phổ thông, nhiều hơn ông Trump nhưng theo luật pháp Mỹ, tổng thống được quyết định bởi số phiếu đại cử tri, không tính số phiếu phổ thông.

Thanh Nam