Giống như hầu hết những người sống sót sau sự kiện ngày 11.9, bà Hillary Clinton có thể nhớ chính xác nơi mình đang ở khi những tên không tặc đâm máy bay vào Trung tâm thương mại thế giới ở New York và Lầu Năm Góc. Tuy nhiên, khá khó hiểu khi giờ đây ứng cử viên tranh chức tổng thống của đảng Dân chủ bỗng nhiên lại "quên" việc này.

Ba Clinton nho sai ve vu khung bo 11.9 - Anh 1

Trong một cuộc mít tinh với đông đảo người ủng hộ tại Sanford, Florida, bà Clinton nói rằng bà nhận thức được sự nguy hiểm của người dân Mỹ khi phải đối mặt với chủ nghĩa khủng bố toàn cầu.

"Khi tôi nghĩ về việc bảo vệ an toàn cho nước Mỹ, rõ ràng ý nghĩ đầu tiên của tôi là đánh bại chủ nghĩa khủng bố", bà Clinton tuyên bố. "Tôi không biết những gì đã xảy ra ở hộp đêm Pulse ở Orlando. Nhưng tôi đã ở thành phố New York vào ngày 11.9 với tư cách là 1 trong hai thượng nghị sĩ của tiểu bang. Tôi sẽ đánh bại tổ chức khủng bố IS. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ".

Tuy nhiên, ngay lập tức CNN - kênh truyền thông lớn của Mỹ đã phát hiện ra "có gì đó sai" trong phát biểu của bà Clinton. Trên thực tế, trong cuốn sách hồi ký Hard Choices, bà Clinton đã viết rằng bà chỉ đến New York một ngày sau khi vụ khủng bố xảy ra.

"Sau một đêm dài không ngủ ở Washington, tôi đã bay đến New York với Chuck Schumer, đồng sự của tôi ở Thượng viện, trên một chuyến bay đặc biệt được tổ chức bởi Quản lý Khẩn cấp liên bang", bà Clinton viết. "Cả thành phố đang trong tình trạng giới nghiêm và chúng tôi là những người duy nhất bay trên không phận của nó, ngoại trừ những máy bay chiến đấu của không quân đang bay tuần tra".

Theo CNN, phát hiện của họ không có gì mới do bà Clinton thường xuyên kể lại câu chuyện này nhiều lần trước đây. Vì vậy thật khó hiểu khi tại Florida bà lại nói sai về sự hiện diện của mình trong sự kiện ngày 11.9. Florida là bang "xôi đậu" lớn nhất khi có tới 29 Đại cử tri và có tỉ lệ ủng hộ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa gần như ngang bằng nhau.

Thiên Hà