Khi phát biểu trong một sự kiện tranh cử tại thành phố Fort Pierce (bang Florida, Mỹ) vào chiều ngày 30.9 (giờ địa phương), bà Hillary Clinton đã bị ho. Bà cũng phải nhờ một nhân viên mật vụ giúp đỡ và bước rất cẩn thận để đi xuống bục phát biểu.

Bài phát biểu về nghĩa vụ quân sự của bà Clinton tại bang Florida đã bị gián đoạn bởi cơn ho. Bà đã phải dùng đến thuốc ho và hắng giọng 3 lần mới có thể tiếp tục, nhưng giọng bà đã khàn đi sau đó.

Không những vậy, bà Clinton khi bước xuống bục phát biểu đã phải vịn tay một nhân viên mật vụ và bước một cách cẩn thận xuống các bậc thang.

Ba Clinton lai tiep tuc ho, phai nho nguoi diu xuong khan dai - Anh 1

Bà phải nhờ đến nhân viên mật vụ để bước xuống bục phát biểu - Ảnh: Breitbart

Tờ Daily Mail cho biết, đây là lần thứ hai trong vòng một tuần bà Clinton bị ho khi xuất hiện trước công chúng. Vào ngày 27.9, bà Clinton khi tiếp các phóng viên trên chuyên cơ cũng đã bị ho.

Ba Clinton lai tiep tuc ho, phai nho nguoi diu xuong khan dai - Anh 2

Bà Clinton cũng bị ho khi tiếp phóng viên trên chuyên cơ vào ngày 27.9 - Ảnh: Reuters

Cũng theo Daily Mail, từ khi được chẩn đoán bị viêm phổi, bà Clinton đã bị ho nhiều và ánh mắt trở nên khác thường. Hiện vẫn chưa có thông tin nào về thị lực của bà Clinton nhưng nghi vấn sức khỏe của bà đang lại bị đẩy lên cao sau khi những cơn ho xuất hiện.

Trước đó trong 95 phút tranh luận trực tiếp đầu tiên với ông Donald Trump ngày 26.9, bà Clinton không hề bị ho.

Theo hồ sơ kiểm tra sức khỏe do đội ngũ chiến dịch tranh cử của bà Clinton công bố ngày 14.9, ngoài việc bị viêm phổi, các chỉ số sức khỏe của bà nằm trong khoảng bình thường.

Tờ The Washington Free Beacon cho biết, sức khỏe của bà Clinton là vấn đề được dư luận quan tâm nhiều trong suốt chiến dịch tranh cử của bà. Đặc biệt từ sau khi bà đột ngột bị đuối sức và phải được dìu ra xe để ra về trước trong lúc tham dự lễ tưởng niệm 15 năm vụ tấn công khủng bố 11.9.2001 tại New York thì thông tin về sức khỏe của bà ngày càng được chú ý.

Cẩm Bình