Sau khi thất bại rõ ràng trước đối thủ Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bà Clinton đã gọi điện và chúc mừng ông Trump.

Trước sự ngỡ ngàng của nhiều người, bà Hillary Clinton đã đánh mất cơ hội trở thành nữ Tổng thống Mỹ đầu tiên trong khi ông Donald Trump đã chắc chắn trở thành chủ nhân của Nhà Trắng.

Ba Clinton goi dien chuc mung ong Trump dac cu Tong thong My - Anh 1

Bà Hillary Clinton đã gọi điện chúc mừng ông Donald Trump. Ảnh: Mirror.

Trong bối cảnh cuộc thư hùng giữa hai đối thủ Trump và Clinton vừa kết thúc, bà Clinton đã gọi điện cho cựu đối thủ Trump để chúc mừng chiến thắng của ông này.

Nhà báo Anh Piers Morgan nhận xét trên trang mạng xã hội Twitter: “Sự nghiệp chính trị của bà ấy (Clinton) đã kết thúc. Bà ấy đã hai lần cố gắng tranh cử Tổng thống, bà đã bị ông Barack Obama đánh bại, giờ lại bị ông Trump hạ đo ván hoàn toàn”.

Sau đó chính ông Trump đã lên sóng truyền hình để thể hiện diễn văn chiến thắng và xác nhận bà Clinton thực sự có nói chuyện với ông qua điện thoại.

Tổng thống đắc cử Mỹ Trump nói: “Tôi đã nhận được một cuộc gọi từ cựu Ngoại trưởng Clinton, bà ấy chúc mừng tôi về chiến thắng của chúng ta. Còn tôi đã chúc mừng bà và gia đình bà về chiến dịch tranh cử rất kiên cường.”

Ông Trump nói tiếp: “Tôi cam kết với mọi công dân của xứ sở chúng ta rằng tôi sẽ là Tổng thống của tất cả người Mỹ. Đối với những ai lựa chọn không ủng hộ tôi trước đây, tôi sẽ tìm kiếm sự hướng dẫn và trợ giúp của các vị”.

Một khi ông Trump được xác nhận là Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, sẽ có nhiều người nổi tiếng giờ phải “rời bỏ” nước Mỹ sau khi trước đó họ đã tuyên bố sẽ từ bỏ đất nước này nếu như Trump thắng cử./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Mirror.co.uk