Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton một lần nữa lại chật vật để chiến đấu với một trong những “kẻ thù” nguy hiểm nhất mùa tranh cử của bà… những bậc thang.

Ba Clinton ghi chat tay mat vu de tranh nga cau thang - Anh 1

Hình ảnh bà Clinton vịn tay nhân viên để xuống cầu thang.

Theo báo Nga Sputnik, các tin đồn về tình trạng sức khỏe suy giảm của bà Clinton một lần nữa lại rộ lên vào dịp cuối tuần qua, khi nữ chính trị gia phải vất vả để làm một điều mà đa số người Mỹ đều xem là rất đơn giản – bước xuống bốn bậc cầu thang mà không ngã – khiến nhiều người lo ngại liệu rằng bà có đang mắc một chứng bệnh về thần kinh không.

Đoạn video “tố cáo” cựu Ngoại trưởng Mỹ phải cần tới sự trợ giúp của một mật vụ thì mới xuống được cầu thang, được ghi lại trong một hoạt động tranh cử của bà tại bang Florida hôm 30/9.

Sau khi bước tới đoạn bậc thang ngắn để bước xuống khỏi sân khấu, ứng cử viên của đảng Dân chủ đã đứng chững lại rồi vẫy tay gọi một nhân viên mật vụ để làm điểm tựa vịn tay, trong khi bà phải nhìn chằm chằm để bước từng bậc thang.

Được biết trong buổi nói chuyện hôm đó, dường như yếu tố sức khỏe chưa ổn định đã khiến bà phải rút ngắn thời lượng phát biểu khoảng 25 phút, sau đó lại ho hắng và mất giọng.

Trước đó, trong buổi lễ tượng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 11/9 ở New York, bà Hillary Clinton đã bị ngã quỵ xuống. Sau khi ngất xỉu, bà Clinton được đưa vào xe hơi.

Ba Clinton ghi chat tay mat vu de tranh nga cau thang - Anh 2

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton (giữa) tham dự lễ tưởng niệm nạn nhân vụ tấn công khủng bố 11/9 ở New York. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo các nhân chứng, bà đã ngã khi vấp chân vào lề đường. Thông tin từ các bác sĩ của bà Clinton cho hay sự cố xảy ra do cựu Ngoại trưởng Mỹ bị bệnh viêm phổi và mất nước.

Khoảng 90 phút sau khi được dìu đến căn hộ của con gái Chelsea Clinton ở Manhattan, nữ ứng cử viên xuất hiện tươi tắn trở lại, vẫy chào đám đông.

Hoàng Trang