Thăm dò dư luận mới nhất của NBC và The Wall Street Journal cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton vẫn đang thắng thế so với đối thủ bên phía đảng Cộng hòa, tỉ phú Donald Trump.

Ba Clinton dang dan truoc doi thu Donald Trump - Anh 1

NBC News ngày 21/9 đưa tin, kết quả thăm dò mới nhất của đài NBC News và tờ Wall Street Journal cho thấy ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton hiện vẫn đang dẫn trước Donald Trump với khoảng cách điểm khá xa.

Cuộc thăm dò ý kiến nêu trên được tiến hành ngay sau khi bà Clinton trở lại với chiến dịch tranh cử.

Cụ thể, theo kết quả thăm dò mới nhất của NBC và Wall Street Journal, tỷ lệ ủng hộ của các cử tri Mỹ được hỏi với bà Hillary Clinton hiện là 43% bỏ xa 6 điểm phần trăm (43 so với 37) với ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Cũng theo kết quả thăm dò này, những người tham gia cuộc khảo sát bày tỏ lo ngại đối với những phát ngôn và hành động của tỉ phú Trump trong chiến dịch tranh cử của ông. Cụ thể, 33% những người được hỏi nói rằng họ "hết hồn" với tính khí của ông Trump; 27% cử tri lo lắng về phát ngôn của ông Trump đối với phụ nữ, đạo Hồi và vấn đề người nhập cư; 13% cho biết họ bối rối nhất với việc ông Trump ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong khi đó, bê bối sử dụng email cá nhân trong công vụ thời còn làm ngoại trưởng của bà Clinton khiến 64% người tham gia khảo sát lo ngại .

Mặc dù kết quả thăm dò của NBC và The Wall Street Journal có vẻ khả quan với bà Clinton, một cuộc thăm dò khác do Fox News thực hiện từ ngày 18 tới 20.9 lại cho kết quả đáng lo cho bà. Theo đó, ông Trump vượt bà Clinton tại ba bang quan trọng gồm Nevada, Bắc Carolina và Ohio.

Hai ứng cử viên này còn 4 ngày để chuẩn bị cho cuộc tranh luận mặt đối mặt đầu tiên vào ngày 26.9 tới.

DH