Bà Hillary Clinton đã gọi điện cho tỷ phú Donald Trump và chấp nhận thua cuộc trong hành trình tranh cử ghế Tổng thống Mỹ.

Ba Clinton da goi dien cho Donald Trump, nhan thua cuoc - Anh 1

Bà Clinton đã chấp nhận thua cuộc. (Ảnh: Politico)

Trả lời phỏng vấn, ông John Podesta, giám đốc chiến dịch tranh cử Tổng thống của bà Hillary Clinton đã chia sẻ với những người ủng hộ trên đường về nhà:

"Tôi biết mọi người đã ở đây lâu. Chúng tôi vẫn đang kiểm phiếu, từng phiếu bầu một. Một số bang còn chưa công bố kết quả, vậy nên chúng tôi sẽ không nói gì nữa trong đêm nay cả".

"Mọi người nên về nhà và ngủ đi. Chúng tôi sẽ nói vài điều vào ngày mai. Chúng tôi rất tự hào về các bạn, và cũng rất tự hào về bà ấy (Hillary Clinton). Bà ấy đã làm được những điều thật đáng ngạc nhiên và vẫn còn nhiều việc phải làm".

Về phía bà Hillary Clinton, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ lúc đầu cho thấy sẽ không chấp nhận thất bại trong cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống. Trước đó, bà từng chỉ trích Donald Trump khi ông khẳng định sẽ "không chấp nhận kết quả bầu cử" nếu thua cuộc.

Dù vậy, theo NBC News và CNN, bà Clinton đã gọi điện cho Donald Trump và nhận thua cuộc sau khi có kết quả mới nhất. Đảng Cộng hòa cũng tuyên bố tỷ phú Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Về phía Donald Trump, vị tỷ phú cũng xác nhận điều này: "Bà ấy (Hillary Clinton) vừa gọi điện, chúc mừng tôi giành chiến thắng, và tôi cũng chúc mừng bà ấy cùng gia đình đã trải qua một chiến dịch tranh cử rất rất khó khăn".

Tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê từ The Guardian và AP, tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng với 276 phiếu đại cử tri (cần tối thiểu 270 phiếu để thắng cử). Bà Clinton thua với khoảng cách khá xa, hiện chỉ có 218 phiếu.

Hải Sơn - Hồng Vân