Mặc dù Donald Trump buông những lời khó nghe đối với cộng đồng người Latinh, người Mỹ gốc Phi nhưng điều đó không có nghĩa là những nhóm người này sẽ nghiêng về phía bà Hillary Clinton.

Theo thăm dò của CNN, khoảng 88% cử tri người da đen ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, trong khi đó ứng viên đảng Cộng hòa nhận được 8% ủng hộ từ cử tri người da đen. Ông Trump là người nhiều lần chỉ trích cộng đồng người da đen là hình hài xấu xí nhất trên thế giới.

Mặc dù con số 88% là một thắng lợi lớn đối với bà Clinton, song nếu đem so với chiến thắng của ông Barack Obama trước ông Mitt Romney trong chiến dịch tranh cử năm 2012 thì con số đó không lớn. Ông Obama khi đó đã nhận được 93% phiếu bầu từ cộng đồng người da đen, trong khi ông Romney là 7%.

Ba Clinton da 'danh mat' nguoi da den va lop tre? - Anh 1

Bà Hillary Clinton không được lòng người da đen, người Latinh và những người Mỹ trẻ tuổi. Ảnh: AP

Đối với cộng đồng người Latinh, sự ủng hộ mà bà Clinton nhận được từ cộng đồng này còn mỏng manh hơn nữa. Dù rằng Trump cũng từng không ít lần cáo buộc người nhập cư và những sinh vật ngoài hành tinh có tội và cam kết trục xuất họ.

Chỉ có 65% cộng đồng người Latinh đứng về phía bà Clinton, trong khi 29% người Latinh bỏ phiếu bầu cho Trump. Hồi năm 2012, ông Obama cũng giành được 71% phiếu bầu từ cộng đồng người Tây Ban Nha, còn Romney nhận được 27% ủng hộ.

Bên cạnh đó, cựu ngoại trưởng Mỹ cũng không được lòng những cử tri trẻ tuổi. Những thanh niên Mỹ đã lũ lượt ủng hộ đối thủ Bernie Sanders cùng đảng của bà trong cuộc tranh cử sơ bộ.

Đối với cử tri trong độ tuổi 18-29, bà Clinton giành được 54% phiếu bầu, còn Trump 37%. So với cuộc tranh cử tổng thống cách đây bốn năm, ông Obama chiếm được 60% ủng hộ của người trẻ tuổi, còn Romney 37%.