Chỉ còn 35 ngày nữa là đến ngày bầu cử Tổng thống Mỹ, nên hai ứng viên Clinton và Trump tranh thủ mọi cơ hội để công kích nhau thật chua cay.

Ứng viên Dân chủ Hillary Clinton vừa tung ra một đòn tấn công mới nhằm vào đối thủ Donald Trump, tố ông này đặt lợi ích của mình trước lợi ích của các lao động làm việc cho ông, cũng như tố Trump trốn thuế vì người giàu.

Ba Clinton che gieu 'thien tai kinh te' cua ung vien Donald Trump - Anh 1

Ứng cử viên Dân chủ Clinton. Ảnh: Telegraph

Ngoài ra bà Clinton còn chế giễu đối thủ đã để mất gần 1 tỷ USD trong các khoản đầu tư vào sòng bạc chỉ trong một năm.

Tại một điểm diễn thuyết ở Ohio (Mỹ), ứng viên Clinton nói với những người ủng hộ rằng ông Trump không đóng góp gì cho nước Mỹ cả.

Bà Clinton nhấn mạnh “ông ấy đã từ lâu khước từ công bố hồ sơ thuế của mình, trong khi các ứng viên Tổng thống khác trong các thập kỷ qua đều công khai”.

Bà Clinton nói tiếp: “Giờ đây nhiều người chúng ta đang phân vân tự hỏi ông ta đang che giấu cái gì vậy? Tờ New York Times đã phát hiện một phần câu trả lời cho thắc mắc này”.

Bất chấp các công kích từ phe tranh cử của bà Clinton, hồ sơ thuế của ông Trump mà báo New York Times công bố không chỉ ra những bất thường hay việc trốn thuế một cách bất hợp pháp. Nhóm tranh cử của Trump khẳng định ông này đã thanh toán “hàng trăm triệu” USD tiền thuế trong các năm qua.

Trên chương trình This Week của đài ABC, cựu thị trưởng Rudy Giuliani gọi ông Trump là “một thiên tài tận dụng các công cụ pháp lý giúp cho công ty vượt qua khó khăn và tăng trưởng”./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sky News