CNN đã cắt hợp đồng bình luận viên với Chủ tịch lâm thời Ủy ban quốc gia Dân chủ Mỹ Donna Brazile sau khi các thông tin mới được tiết lộ cho thấy bà đã “phím” trước câu hỏi tranh luận cho ứng viên Dân chủ Hillary Clinton.

Ba Clinton bi nghi biet truoc cau hoi truoc khi tranh luan - Anh 1

Chủ tịch lâm thời Ủy ban quốc gia Dân chủ Mỹ Donna Brazile. (Ảnh: AFP)

Telegraph dẫn thông tin email do WikiLeaks tiết lộ cho biết, bà Brazile, 56 tuổi, đã tiết lộ ít nhất 2 câu hỏi trước các cuộc tranh luận cho bà Clinton. Câu hỏi thứ nhất là liên quan đến án tử hình, câu hỏi thứ hai liên quan đến cuộc khủng hoảng nguồn nước ở Michigan.

Thông tin trên được tiết lộ từ nội dung email mà WikiLeaks có được từ hòm thư cá nhân của ông John Podesta - quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Theo đó, bà Brazile đã gửi email cho ông Podesta và Jennifer Palmieri, phát ngôn viên của bà Clinton,

Theo đó, vào hôm 5/3, một ngày trước khi diễn ra cuộc tranh luận giữa bà Clinton và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, bà Brazile đã gửi email cho ông John Podesta và Jennifer Palmieri - người phát ngôn của bà Clinton, về những câu hỏi được dùng để vấn đáp 2 ứng cử viên. Tiếp đó, đến ngày 12/3, bà Brazile tiếp tục gửi một email cho Palmieri tiết lộ câu hỏi tranh luận liên quan vấn đề án tử hình.

Tuy nhiên, bà Brazile đã phủ nhận những cáo buộc trên. Được biết, bà Brazile là một nhà chiến lược Dân chủ kỳ cựu. Bà là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng viên Al-Gore vào năm 2000.

Bình luận về sự việc trên, CNN cho biết đã chấp nhận đơn từ chức của bà Brazile, cắt hợp đồng với quan chức. Từ lâu, CNN Fox News đã bị chỉ trích vì thuê các nhà hoạt động chính trị làm bình luận viên cho đài của họ.

Minh Phương - Theo Dân Trí