Ngày 28/10, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố sẽ điều tra thêm một số email mới được phát hiện có liên quan tới vụ bê bối email cá nhân của bà Clinton thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Ba Clinton bat ngo bi FBI tai dieu tra truoc them bau cu - Anh 1

Bà Clinton bị FBI tái điều tra về bê bối email tại thời điểm quan trọng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Trong bức thư gửi tới Quốc hội Mỹ, Giám đốc FBI James Comey cho biết cơ quan này sẽ xác định xem các email mới bị rò rỉ của bà Clinton có chứa thông tin mật hay không. Đồng thời nói rằng ông cũng không biết quá trình điều tra lần này sẽ kéo dài bao lâu.

Reuters nhận định, tuyên bố trên được đưa ra khi bà Clinton và ông Trump bước vào giai đoạn cuối cùng của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng có thể tạo ra bước ngoặt quan trọng dẫn tới kết quả cuối cùng vào ngày 8/11 tới. Hiện tại, theo kết quả các cuộc thăm dò bà Clinton vẫn đang dẫn trước đối thủ là ông Trump.

Về phía Clinton, sau khi nhận được thông tin trên bà đã kêu gọi ông Comey công bố đầy đủ các email mà FBI mới phát hiện đồng thời tự tin rằng các email này sẽ không làm thay đổi kết luận của FBI trước đó rằng bà vô tội.

“Người dân Mỹ có quyền được biết sự thật một cách đầy đủ và ngay lập tức. Tôi tin rằng dù những email đó là gì thì cũng không làm thay đổi kết luận của FBI hồi tháng 7”, bà Clinton khẳng định.

Nhân cơ hội bà Clinton bị FBI tái “sờ gáy”, trong buổi vận động tranh cử cùng ngày ở Lisbon ông Trump tuyên bố rằng: “Đây là bê bối chính trị lớn nhất kể từ vụ Watergate và tôi chắc chắn rằng nó sẽ được xử lý một cách thỏa đáng từ thời điểm này trở đi”.

Ngoài ra ông Trump còn cho rằng công lý phải được thực thi để bà Clinton không thể gây ra tội ác ở phòng Bầu Dục (phòng tổng thống).

Được biết, những email mới được FBI phát hiện khi cơ quan này kiểm tra các thiết bị của cựu nghị sĩ Anthony Weiner và Human Abedin, trợ lý của bà Clinton.

Hiện tại, chứng khoán Mỹ ngay lập tức đã lao dốc sau thông tin này.

Tú Anh