Với phần thi tài năng hóa thân thành Chúa Thác Bờ và câu trả lời ứng xử tuyệt hay, Nguyễn Bích Ngọc xứng đáng trở thành Hoa khôi Đại học Luật HN.

'Ba Chua Thac Bo' tro thanh Hoa khoi Dai hoc Luat Ha Noi - Anh 1

Đêm chung kết cuộc thi Charm Of Law - Duyên dáng nữ sinh Đại học Luật Hà Nội 2016 diễn ra trong buổi tối 10/11 đã tìm ra gương mặt giành chiến thắng một cách đầy thuyết phục. Trải qua nhiều vòng thi xuất sắc cùng sự ủng hộ của đông đảo khán giả, Nguyễn Bích Ngọc (giữa) đã trở thành tân Hoa khôi Đại học Luật Hà Nội. Ảnh: Zing.vn.

'Ba Chua Thac Bo' tro thanh Hoa khoi Dai hoc Luat Ha Noi - Anh 2

Charm Of Law là cuộc thi được tổ chức thường niên của trường Đại học Luật Hà Nội - là nơi để các nữ sinh trong trường phô diễn sắc đẹp, tài năng và gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Trước khi tìm ra top 6 người xuất sắc nhất, 20 thí sinh đều là những cô gái xinh đẹp, năng động đã tranh tài tại các vòng thi quen thuộc: trang phục áo dài, trang phục dạ hội và ứng xử. Khán giả, các giảng viên, sinh viên của trường Đại học Luật đã được chiêm ngưỡng một đêm trình diễn, tỏa sáng nhan sắc, tài năng của các nữ sinh.

'Ba Chua Thac Bo' tro thanh Hoa khoi Dai hoc Luat Ha Noi - Anh 3

Sau những vòng tranh tài, người chiến thắng cuối cùng là Nguyễn Bích Ngọc, cô gái quê gốc Thanh Hóa, cựu học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn. Khác với những mùa thi trước, danh hiệu Hoa khôi sau khi được trao vẫn ít nhiều tạo ra những tranh cãi khi một bộ phận khán giả, những bạn trẻ theo dõi cuộc thi cho rằng người chiến thắng chưa thực sự xứng đáng. Tuy nhiên với Nguyễn Bích Ngọc, cô trở thành tân Hoa khôi của Đại học Luật Hà Nội một cách đầy thuyết phục khi gần như mọi khán giả đều đã kỳ vọng vào cô từ những vòng thi trước.

'Ba Chua Thac Bo' tro thanh Hoa khoi Dai hoc Luat Ha Noi - Anh 4

Không phụ sự tin tưởng, ủng hộ nhiệt tình của mọi người, trong đêm chung kết vừa qua, Bích Ngọc đã phô diễn nhan sắc, tài năng và sự thông minh của mình một cách đầy ấn tượng. Trong vòng thi tài năng, Bích Ngọc đã khiến khán giả, ban giám khảo "nổi da gà" với màn "lên đồng" hóa thân thành bà Chúa Thác Bờ trong một tiết mục mang đậm nét văn hóa dân gian của dân tộc. Tiết mục đã khiến cả hội trường đứng lên hò reo, tán thưởng. Ảnh: Zing.vn.

'Ba Chua Thac Bo' tro thanh Hoa khoi Dai hoc Luat Ha Noi - Anh 5

Không chỉ có tài năng, trong phần thi ứng xử, Bích Ngọc một lần nữa khiến tất cả khán giả, ban giám khảo bị thuyết phục bằng một câu trả lời hết sức ngắn gọn, súc tích và rất thông minh. Cô nữ sinh quê Thanh Hóa nhận được câu hỏi “Là một nữ sinh học Luật, em nghĩ như thế nào về phụ nữ làm chính trị?” và cô đã không mất nhiều thời gian để nêu ra quan điểm của mình, thuyết phục được ban giám khảo và khán giả trong hội trường.

'Ba Chua Thac Bo' tro thanh Hoa khoi Dai hoc Luat Ha Noi - Anh 6

Bích Ngọc đã trả lời câu hỏi trong phần thi ứng xử như sau: "Từ cổ chí kim, không thể phủ nhận rằng dù không nhiều người phụ nữ được đi học nhưng vẫn có rất nhiều người thành công trong nhiều lĩnh vực như văn chương, quân sự, chính trị. Như vậy, không thể phủ nhận tài năng và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam và thế giới. Song, khi mọi người muốn giao một vị trí nào đấy cho một người phụ nữ, nhất là trong lĩnh vực chính trị thì vẫn có chút lo lắng, bởi vì đàn ông thường cho thấy họ có tầm nhìn xa hơn. Nhưng em nghĩ rằng trong lĩnh vực chính trị không thể thiếu vắng người phụ nữ, bởi vì nhiều cương vị cần đến sự khéo léo, tài ngoại giao của họ".

'Ba Chua Thac Bo' tro thanh Hoa khoi Dai hoc Luat Ha Noi - Anh 7

Nữ sinh xinh đẹp cho rằng: "Điều quan trọng không phải là phụ nữ làm chính trị, mà quan trọng là họ biết chọn cho mình vị trí phù hợp với bản thân, và hết mình, có trách nhiệm với công việc đó". Quan điểm này đã nhận được sự đồng tình và tán thưởng của rất nhiều khán giả đồng thời cũng trực tiếp đem lại chiến thắng cuối cùng, giúp Bích Ngọc trở thành Hoa khôi của trường Đại học Luật Hà Nội năm 2016.

'Ba Chua Thac Bo' tro thanh Hoa khoi Dai hoc Luat Ha Noi - Anh 8

Không còn phải bàn cãi về tài năng và sự thông minh, nhanh nhẹn của Bích Ngọc. Còn về khía cạnh nhan sắc, từ những vòng thi trước, Bích Ngọc đã luôn để lại nhiều ấn tượng với gương mặt đậm chất phụ nữ truyền thống. Không có những nét đẹp thời thượng hay "sang chảnh" như các hot girl nổi tiếng, nhưng Bích Ngọc lại có khuôn mặt toát ra vẻ phúc hậu, ưa nhìn và tạo một cảm giác thân quen đậm chất Việt Nam. Trên fanpage của cuộc thi Charm Of Law, rất nhiều dân mạng đã gửi lời chúc mừng tới Bích Ngọc sau khi cô trở thành Hoa khôi và cho rằng chiến thắng này thực sự xứng đáng, thực sự rất thuyết phục.

'Ba Chua Thac Bo' tro thanh Hoa khoi Dai hoc Luat Ha Noi - Anh 9

Trước những tình cảm, sự quan tâm, ủng hộ của nhiều người, sau khi trở thành tân Hoa khôi Đại học Luật Hà Nội, Bích Ngọc cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Cô cho biết sẽ luôn cố gắng phấn đấu, hoàn thiện bản thân mình hơn nữa để không phụ lòng tin tưởng cũng như sự khích lệ, cổ vũ của tất cả mọi người trong suốt thời gian qua. Ảnh trong bài: BTC Charm Of Law 2016/Facebook nhân vật.