Đội tuyển Việt Nam đóng góp ba gương mặt vào đội hình tiêu biểu của vòng bảng AFF Cup 2016 là Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải và Vũ Văn Thanh.

Ba cau thu Viet Nam vao doi hinh tieu bieu vong bang AFF Cup: Khong Xuan Truong, Cong Vinh - Anh 1

(Ảnh: Hoàng Tùng)

Đội hình tiêu biểu của vòng bảng AFF Cup 2016 do cây viết John Duerden của Fox Sport phiên bản châu Á lựa chọn. Trong danh sách này, Việt Nam đóng góp nhiều đại diện nhất với 3 tuyển thủ Trọng Hoàng, Ngọc Hải và Văn Thanh.

Trong số những cái tên kể trên, Trọng Hoàng là người duy nhất không thi đấu trọn vẹn cả 3 trận của đội tuyển Việt Nam. Dù vậy trong những phút thi đấu, tiền vệ số 8 đã để lại dấu ấn với pha kiến tạo cho Lê Công Vinh ghi bàn vào lưới Myanmar và tự mình lập công trước Malaysia. Đây đều là những tình huống quyết định chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

"Không chỉ vì pha đi bóng xuất sắc và bàn thắng muộn vào lưới Malaysia mà còn là màn trình diễn bậc thầy ở khu vực giữa sân trước một Campuchia giàu năng lượng. Việt Nam đã mất người từ những phút đầu trận nhưng nhờ có ngôi sao của Becamex Bình Dương, Việt Nam giống như có nhiều người hơn đối thủ", Duerden nhận xét về Trọng Hoàng.

Trong khi đó, Văn Thanh được đánh giá cao ở khả năng hỗ trợ tấn công mà vẫn giữ được vị trí hợp lý khi phòng ngự. Còn Ngọc Hải được mô tả là "gần như hoàn hảo" trong suốt cả vòng bảng.

Trong số những vị trí còn lại, Thái Lan, Myanmar và Indonesia mỗi đội góp hai đại diện. Bên cạnh đó là Chan Vathanaka của Campuchia và Hassan Sunny của Singapore. Đây cũng là hai cầu thủ duy nhất trong đội hình tiêu biểu của vòng bảng không góp mặt tại bán kết do đội nhà đã bị loại.

Ba cau thu Viet Nam vao doi hinh tieu bieu vong bang AFF Cup: Khong Xuan Truong, Cong Vinh - Anh 2

Đội hình tiêu biểu vòng bảng AFF Cup 2016 (Ảnh: Fox Sport Asia)

10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFF Cup 2016

Anh Ngọc