Rau đay thường được nấu chung với rau mồng tơi và cua, là món ăn thanh mát ngày hè. Bà bầu ăn rau đay có tốt không là thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Ba bau an rau day co tot khong? - Anh 1

Bà bầu ăn rau đay có tốt không?

Rau đay có vô số công dụng tuyệt vời với bà bầu và thai nhi. Có thể nói bà bầu ăn rau đay rất tốt trong thai kỳ.

Rau đay là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho mẹ và bé

So với các loại rau khác, rau đay đứng hàng đầu về hàm lượng sắt, đứng thứ 3 về lượng vitamin C, lượng canxi và beta caroten đứng thứ 4,... Cụ thể, thành phần dinh dưỡng của rau đay bao gồm: 3,8mg% sắt, 495mg% canxi, 650mg% kali, 168mg vitamin C; ngoài ra, trong rau đay còn chứa rất nhiều photpho, vitamin A, vitamin nhóm B,... Những thành phần dinh dưỡng trên đều rất cần thiết cho bà bầu để em bé phát triển khỏe mạnh.

Ăn rau đay giúp giảm táo bón cho bà bầu

Vấn đề táo bón ở các bà bầu sẽ được hóa giải nhờ rau đay vì chất polysaccharid trong loại rau này có tác dụng làm tăng lưu chuyển ruột, chống ứ đọng phân. Đồng thời, trong rau đay cũng có nhiều nước (100g rau đay chứa 92g nước) và chất xơ giúp làm mềm phân và 1 lượng chất nhầy trong rau đay giúp phân được đẩy ra ngoài dễ dàng hơn.

Rau đay giúp chống thiếu máu cho bà bầu

Sắt là vi chất không thể thiếu đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên việc uống bổ sung viên sắt tổng hợp có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như táo bón nặng nề. Vì thế mẹ hãy nghĩ đến biện pháp bổ sung bằng phương pháp tự nhiên từ các loại thực phẩm hàng ngày. Và như đã nói ở trên, rau đay rất giàu chất sắt, nó được xếp hàng đầu trong các loại rau giàu vi chất quan trọng này.

Ăn rau đay giúp bà bầu khỏe mạnh

Sức khỏe của mẹ bầu là ưu tiên số 1 trong suốt thai kì, vì chỉ cần 1 vấn đề nhỏ cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Vì thế, hãy tăng cường rau đay cho các món canh hàng ngày vì loại rau này cực giàu vitamin C, giúp tăng sức đề kháng, kháng viêm,... để bà bầu khỏe mạnh hơn.

Bà bầu không ăn được gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Phương Vũ (T/h)