Bà bầu ăn quả gì tốt nhất? Đây là thắc mắc được nhiều bà bầu quan tâm, vì muốn con mình được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong suốt thai kỳ, giúp con sinh ra thông minh, khỏe mạnh.

Bà bầu ăn quả gì tốt nhất?

Bà bầu ăn quả gì tốt nhất? Hoa quả là một thành phần quan trọng trong thực đơn ăn uống của bà bầu. Hầu như tất cả các loại hoa quả đều mang đến lợi ích cho sức khỏe thai phụ. Lựa chọn loại quả tốt nhất còn phụ thuộc vào mùa, vì hoa quả trái mùa thường không ngon.

Ba bau an qua gi tot nhat? - Anh 1

Bà bầu ăn quả gì tốt nhất để thai nhi phát triển khỏe mạnh? (Ảnh minh họa) Những loại quả tốt cho bà bầu

Những loại quả tốt cho sức khỏe bà bầu có thể kể đến như bơ, ổi, bưởi...giúp cung cấp nhiều vitamin và năng lượng cần thiết cho bà bầu.

Ăn quả ối giúp bà bầu ổn định huyết áp, phòng ngừa tiểu đường thai kỳ

Ăn quả ổi có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và giúp phòng tránh hiện tượng máu đông đặc. Vì thế, có thể nói ổi là bác sĩ tại gia, kiểm soát rất tốt huyết áp bà bầu. Điều này rất cần thiết để bà bầu không phải nơm nớp lo sợ nguy cơ sinh non hoặc sẩy thai.

Bà bầu có thể tránh được căn bệnh tiểu đường thai kỳ nếu ăn ổi vì nó sẽ giúp cơ thể duy trì lượng đường trong máu luôn ở mức cân bằng.

Ăn quả bơ giúp bà bầu ngăn ngừa dị tật thai nhi

iTrong quả bơ có chứa nhiều folate. Folate từ lâu đã không hổ danh là một vitamin của thai phụ vì có tác dụng ngăn ngừa việc sinh con dị tật.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu nên tiêu thụ khoảng 600-800mcg folate mỗi ngày để phòng khuyết tật ống thần kinh và xương sống ở bào thai.

Bà bầu ăn hồng được không?

Phương Vũ (T/h)