Bà bầu ăn gì cho con to? Đây là thắc mắc chung của nhiều bà bầu khi lựa chọn thực đơn, với mong muốn con sinh ra sẽ to, khỏe mạnh.

Bà bầu ăn gì cho con to?

Bà bầu ăn gì cho con to? Câu hỏi này thường được các mẹ quan tâm vì muốn con sinh ra to, khỏe mạnh. Nói chung, phụ nữ khi mang thai cần ăn nhiều thịt, cá, trứng, sữa, lượng tinh bột vừa phải, hạn chế đồ ngọt, bổ sung vitamin C và uống nhiều nước để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi mà bà bầu không bị mập.

Ba bau an gi cho con to? - Anh 1

Nhiều bà bầu quan tâm đến việc ăn gì để con to, khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

Có nhiều trường hợp, bà bầu tăng cân nhiều nhưng thai nhi thì vẫn cứ còi cọc. Để tránh rơi vào tình trạng này, mẹ hãy lưu ý tới một chế độ dinh dưỡng khoa học:

Bà bầu nên ưu tiên đạm

Chính tinh bột và đường mới là “thủ phạm” khiến cân nặng mẹ tăng “chóng mặt” chứ không phải là đạm. Một chế độ ăn nhiều đạm sẽ giúp cho các tế bào thai nhi phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa dị tật thai nhi. Nhưng điều đó không có nghĩa là mẹ ăn quá nhiều thịt cá, mà cần biết cách kết hợp giữa cá, thịt, trứng, sữa.

Bà bầu cần đủ tinh bột và đường

Tinh bột và đường là nguồn cung cấp năng lượng cho hoạt động của mẹ. Nếu nó dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể chứ không đóng góp gì nhiều vào sự tăng trưởng của thai nhi. Vậy nên, mỗi ngày mẹ chỉ cần ăn khoảng 3 chén cơm và hãy nhớ không ăn tinh bột sau 8 giờ tối nhé.

Bà bầu cần tăng cường ăn rau xanh

Rau xanh là thực phẩm chưa nhiều vitamin, khoáng chất nên rất tốt cho hai mẹ con. Vì thế mẹ đừng bỏ qua nó, mà hãy ăn đầy đủ các loại rau củ quả có nhiều màu sắc khác nhau.

Rau xanh là thực phẩm chưa nhiều vitamin, khoáng chất nên rất tốt cho hai mẹ con. Vì thế mẹ đừng bỏ qua nó, mà hãy ăn đầy đủ các loại rau củ quả có nhiều màu sắc khác nhau.

Quần áo cho bà bầu tháng thứ nhất

Phương Vũ (T/h)