Bà bầu nước Anh mang thai tháng thứ 8 vẫn mạo hiểm múa cột mà không ảnh hướng tới thai nhi.

Quan niệm về bà bầu phải "đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên" có vẻ như không đúng với trường hợp của người phụ nữ 31 tuổi, nước Anh - Kat Bailey. Vốn là một VĐV thể dục nghệ thuật, khi mang thai bà bầu Kat Bailey vẫn múa cột trong suốt "9 tháng 10 ngày".

Ba bau 8 thang van mua cot, mo ve HCV Olympic - Anh 1

Chỉ còn 5 tuần nữa là sinh nở, Kat Bailey vẫn múa cột như thường

Dù vấp phải nhiều lời chỉ trích từ người thân, bạn bè và lời cảnh báo từ bác sĩ nhưng Kat vẫn bỏ ngoài tai tất cả, thậm chí khi mang bầu tháng thứ 8 (còn 5 tuần là sinh), Kat Bailey vẫn bám cột thực hiện những động tác lộn ngược, xoay ngang như thường.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, đáp lại những lời chỉ trích Kat cho biết: "Tôi biết những gì tôi đã làm, đó là mấu chốt. Không lý do gì bạn phải từ bỏ nó, khi nó không ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi và chính tôi. Rất nhiều người nói tôi điên, song tôi vẫn làm những điều mình thích khi chỉ còn 5 tuần nữa là sinh nở".

Quả thật, Kat Bailey đã đúng, cô đã sinh hạ được bé trai đầu lòng mang tên Joshua, cả hai mẹ con đều khỏe mạnh sau sinh. "Quan trọng là bạn phải biết lắng nghe cơ thể mình thì những việc tưởng chừng nguy hiểm đều không gây nguy hại cho cơ thể". Kat Bailey khẳng định.

Ba bau 8 thang van mua cot, mo ve HCV Olympic - Anh 2

Múa cột là lẽ sống của Kat...

Ba bau 8 thang van mua cot, mo ve HCV Olympic - Anh 3

...cô mơ về Olympic trong tương lai

Trước thông tin Liên đoàn Múa cột thể thao thế giới (IPSF) đã nộp đơn lên Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) để được công nhận là một môn thể thao, theo đó hướng đến mục tiêu gia nhập Olympic, bà mẹ 1 con Kat Bailey rất phấn khích, cô cho biết sẽ sớm trở lại với múa cột để thỏa mãn giấc mơ một lần thi đấu tại Thế vận hội thể thao lớn nhất thế giới.

Q.H (Tổng hợp Daillymail)