B.Bình Dương đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi mời lại HLV Trần Bình Sự , cựu HLV từng dẫn dắt CLB này từ hạng Nhất lên sân chơi V-League.

Ông Sự “gỗ” khá bất ngờ khi được phóng viên Thể thao & Văn hóa gọi điện trao đổi về thông tin ông sẽ cập bến B.Bình Dương. “Chúng tôi đã làm việc với nhau và hai bên sẽ thống nhất công bố hợp đồng vào đầu tuần sau. Thứ ba tuần tới tôi sẽ đến Bình Dương làm việc, hiện tôi vẫn đang tận hưởng thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình ở Hải Phòng. Tôi đã đến Bình Dương thương thảo hợp đồng và quyết định sẽ gắn bó với CLB khi hai bên cùng đồng ý mọi điều khoản”.

Ở đất Thủ, HLV họ Trần sẽ đăng ký chức danh GĐKT, vị trí HLV vẫn thuộc về cái tên Nguyễn Thanh Sơn. Người gần nhất giữ chức vụ GĐKT của B.Bình Dương là ông Đặng Trần Chỉnh đã trở về công tác đào tạo trẻ chỉ sau 2/3 mùa giải 2016.

Đề cập đến kế hoạch trước mắt cùng đội bóng mới, ông Sự cho biết: “Thứ tư đến tôi sẽ nắm tình hình nhân sự cụ thể của CLB. Ai đi ai ở thì lúc này chưa thể rõ được. Tôi nghĩ mối quan hệ hợp tác này sẽ như ý. Tôi vui khi được tiếp tục công việc và áp lực là điều chắc chắn tôi đã nghĩ đến nhưng không sao, cái nghề này phải thế. B.Bình Dương là đội bóng được người ta gọi là “Chelsea Việt Nam”, họ giàu có và áp lực là điều khó tránh.

B.Binh Duong tin dung 'tuong gia' Tran Binh Su - Anh 1

Không thành công trong việc mời lại HLV Lê Thụy Hải, B.Bình Dương chuyển hướng mời một HLV lão làng khác là Trần Bình Sự.Ảnh: Dương Thu

B.Bình Dương không khác nào nhà vì tôi quá hiểu môi trường làm việc, con người nơi đây. Tôi đã dẫn dắt CLB lên hạng V-League hơn chục năm rồi và trở về đây tôi nghĩ mọi người sẽ đón nhận tôi như người nhà trở về”.

Trong quá khứ, HLV Trần Bình Sự từng dẫn dắt B.Bình Dương thăng hạng V-League năm 2003 và từ đó bắt đầu giai đoạn hoàng kim của CLB còn có biệt danh “Gốm”. B.Bình Dương vô địch V-League 2 năm liên tiếp 2005 và 2006 mà không có ông Sự trong ca bin huấn luyện mà thay vào đó là người bạn thân của ông, HLV Lê Thụy Hải. Nhưng với người làm bóng đá Bình Dương thì ông tướng hiền lành này vẫn để lại nhiều dấu ấn đẹp cho họ khi ra đi.

B.Bình Dương quyết mời cho được một HLV lão làng về dẫn dắt CLB với chức danh GĐKT cho ông Trần Bình Sự , tương tự như chức vụ giao phó cho ông Lê Thụy Hải trước đây. Với đội bóng đất Thủ, họ đã rất bẽ bàng khi không mời được các HLV như Calisto, Trương Việt Hoàng và có tin còn cả Lê Thụy Hải.

B.Binh Duong tin dung 'tuong gia' Tran Binh Su - Anh 2

HLV Trần Bình Sự: 'Thay HLV Miura là hợp ý trời và lòng người'

Đó là câu trả lời của HLV Trần Bình Sự khi được hỏi VFF có nên tiếp tục sử dụng HLV Miura cho các đội tuyển Việt Nam khi mãn hạn hợp đồng vào tháng 4/2016. Ngoài ra ông Sự còn bày tỏ sự ủng hộ với bầu Đức...

Cuối cùng, ông Sự “gỗ” được nhắm đến vì người Bình Dương có duyên với những vị tướng già. B.Bình Dương hy vọng những gì ông Sự “gỗ” làm được không kém người bạn Lê Thụy Hải. Người ta tin rằng chỉ cần trị được những ngôi sao cá tính ở đây, B.Bình Dương đã nắm 50% thành công. Nhưng so với HLV họ Lê, ông Sự “gỗ” có tính cách khác hẳn và đó là điều khiến nhiều người lo lắng.

HLV Trần Bình Sự hợp đất Đông Nam Bộ khi ông dẫn dắt Đồng Nai lần đầu được “thở” bầu không khí V-League 2013. Từ đó đến nay, HLV họ Trần nhận được không ít tình cảm yêu mến của CĐV Đồng Nai. Ông Sự “gỗ” ra đi là điều khá bất ngờ nhưng hợp lẽ vì môi trường bóng đá Đồng Nai là hạng Nhất hiện tại không đủ đất diễn để ông chứng tỏ bản thân.

B.Bình Dương là CLB giàu tham vọng, HLV Trần Bình Sự cho biết trước mắt sẽ ký hợp đồng 1 năm với đội bóng cũ. Dự kiến sẽ có hàng loạt sự thay đổi trong thời gian tới khi ông Sự đến làm việc vì theo ông, lãnh đạo CLB đã bật đèn xanh cho ông thực hiện cuộc thay đổi lớn nơi đây trong mùa giải tới.

Việt Hà