Lãnh đạo đội bóng đất Thủ sau khi được VFF đề nghị giải trình về vụ việc cầu thủ Chí Công kiện CLB đã quyết định đáp trả bằng cách ra văn bản truy thu số tiền mà họ đã trả cho cầu thủ gốc Cần Thơ. B.BD đòi Chí Công phải trả lại đến 5 tỷ 125 triệu đồng.

Câu chuyện tranh chấp giữa Chí Công (phải) và B.BD vẫn chưa biết khi nào mới kết thúc. Ảnh: VSI

Trong quyết định của HĐQT Công ty CP thể thao B.BD có chữ ký của Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn được gửi cho báo chí hôm qua đã trình bày rất nhiều thống kê về cầu thủ Chí Công. B.BD nêu lý lẽ: 2 mùa giải gần nhất 2012 và 2013, Chí Công ra sân 15 trận. Mùa bóng 2013 chỉ có 5 trận đá 90 phút và 1 trận 45 phút. Trong khi đó, Chí Công đã nhận số tiền cho 2 năm hợp đồng mùa giải 2012-2013 là 6 tỷ đồng. Mùa giải 2014, Chí Công đã được ứng trước 1 tỷ đồng.

Lãnh đạo B.BD vạch ra 4 lý do chính để truy thu lại số tiền đã đưa cho Chí Công và đòi tiền phạt là bởi cầu thủ này không đảm bảo sức khỏe chơi bóng chuyên nghiệp; không thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo B.BD; tự ý mời luật sư và luật sư có những phát biểu không chính xác, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh CLB lẫn bóng đá Việt Nam và bản thân Chí Công đã vi phạm khoản 1, điều 62 của VFF về việc đòi kiện CLB ra tòa án; 4 trận cuối mùa giải 2013, Chí Công không tập luyện cũng như thi đấu, vi phạm hợp đồng lao động đã ký. Chí Công còn vi phạm đạo đức nghề nghiệp trên sân bóng khi thường xuyên nhận thẻ đỏ, vi phạm kỷ luật của VFF lẫn CLB.

Và vì những căn cứ trên, lãnh đạo B.BD quyết định truy thu lại số tiền 4 tỷ 125 triệu đồng và 1 tỷ đồng tiền Chí Công đã được ứng ở mùa giải 2014, đồng thời CLB sẽ không hỗ trợ khoản 500 triệu đồng cho cầu thủ này như đã nói trước đây.

Khi nào Chí Công trả lại số tiền đó thì B.BD mới giải quyết 2 tháng lương cho cầu thủ này và đồng ý ký vào giấy thanh lý. Theo tính toán của B.BD, Chí Công có nghĩa vụ ra sân trong 48 trận đấu nhưng chỉ đá được 15 trận, cố tình không thi đấu đúng hợp đồng 33 trận. Với 7 tỷ đồng đã nhận (4,7 tỷ tiền mặt và một căn nhà 2,3 tỷ ở TP.Thủ Dầu Một), theo tính toán chi phí mỗi trận ra sân của Chí Công là hơn 460 triệu đồng.

Trước đó, lãnh đạo B.BD đã đưa ra ý kiến đưa Cục thuế tỉnh Bình Dương vào cuộc để truy thu 9 tỷ đồng tiền lót tay như trong hợp đồng giữa Chí Công với B.BD. Với biểu thuế 35% cho người có thu nhập cao, mức thuế mà Chí Công phải đóng lên đến trên 3 tỷ đồng.

Vụ việc gây xôn xao dư luận trong thời gian qua vẫn chưa có hồi kết với văn bản trên của lãnh đạo B.BD. Trong vài ngày tới, có thể sẽ có nhiều tình huống “cười ra nước mắt” hơn nữa.

(Theo thethao&vanhoa)