Trái bóng V-League chưa lăn nhưng các CLB phía Nam không mấy hào hứng với mùa giải mới. Kể cả B.Bình Dương , đội bóng giàu truyền thống nhất hiện tại cũng xác định mùa giải 2017 với họ chỉ mang ý nghĩa cọ xát là chính.

Hàng loạt thay đổi đã đến với đội bóng đất Thủ trong vòng 2 năm gần nhất. Sau khi thay đổi Tổng Giám đốc CTCP Thể thao – Bóng đá Bình Dương năm ngoái bằng ông Lê Hồng Cường, mới đây, Chủ tịch Hồ Hồng Thạch được đăng ký chức danh này ở CLB.

B.Bình Dương sau mùa giải 2016 thất bại đã tuyên bố sẽ trung thành với nguồn lực sẵn có của CLB, trao cơ hội cho cầu thủ trẻ người địa phương, xây dựng đội bóng mang bản sắc đất Thủ thật sự.

Trong buổi tập đầu tiên sáng 2/11, lãnh đạo CLB đã quyết định đưa 9 cầu thủ trẻ của CLB lên thử việc cùng đội 1 đồng thời ra mắt 2 nhân sự mới: HLV trưởng Trần Bình Sự và Chủ tịch Hồ Hồng Thạch.

HLV trưởng 70 tuổi gốc Hải Phòng cho hay: “Tôi và CLB B.Bình Dương đồng ý hợp tác 1 năm vì đồng quan điểm với nhau. Bóng đá trẻ thời gian qua cho thấy hướng đi đúng đắn của mọi CLB và B.Bình Dương sẽ nhẫn nại đào tạo trẻ đi lên. CLB vẫn giữ lại 8-9 cầu thủ chất lượng của mùa giải trước để làm chỗ dựa cho các em còn non trẻ. Các cầu thủ trẻ sẽ được tạo điều kiện ra sân nhiều hơn”.

Không còn mục tiêu vô địch, B.Bình Dương cũng từ bỏ những bản hợp đồng đình đám và chỉ nhận thử việc 2 cầu thủ không mấy nổi bật là thủ thành Xuân Việt (Hải Phòng) và Hoài Nam (Long An).

B.Bình Dương “chán” vô địch, những CLB phía Nam còn lại cũng đang trải qua những ngày lặng lẽ. Sau kỳ nghỉ 1 tháng từ trận play-off mùa giải 2016, các cầu thủ Long An đã trở lại tập trung vào chiều 24/10.

Trong buổi tập đầu tiên của đội bóng có mặt khoảng 20 cầu thủ nội. HLV Ngô Quang Sang cho biết đội bóng tập trung để các cầu thủ tập nhẹ nhằm tìm lại cảm giác bóng, sau đó là các bài tập phục hồi thể lực trong khoảng thời gian 2 tuần.

CLB sẽ chờ các cầu thủ tham gia VCK U21 về để tăng cường lực lượng. Long An sẽ có chuyến tập huấn thể lực tại Đà Lạt vào ngày 7 đến 11 tháng này. Dự kiến vào cuối tháng 11, CLB sẽ bắt đầu thử việc tiền đạo nội và ngoại.

B.Binh Duong 'chan' vo dich V.League - Anh 1

B.Bình Dương tin dùng 'tướng già' Trần Bình Sự

B.Bình Dương đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi mời lại HLV Trần Bình Sự, cựu HLV từng dẫn dắt CLB này từ hạng Nhất lên sân chơi V-League.

Để tiện cho việc thử nghiệm đội hình và có nhiều thời gian hơn cho đá giao hữu, Long An sẽ không tham dự BTV Cup như mọi năm mà sẽ chuyển sang thi đấu giao hữu với các CLB trong khu vực.

Một đại diện khác của miền Tây là XSKT Cần Thơ cũng đã có buổi tập trở lại đầu tiên sau khi kết thúc mùa giải 2016 vào sáng 31/10. “Trước mắt, thời gian tới chúng tôi sẽ tiến hành thương thảo hợp đồng với HLV Vũ Quang Bảo, và dự kiến vào đầu tháng này anh Bảo sẽ có mặt tại Cần Thơ. Tuy nhiên, trước mắt các cầu thủ cần tập luyện để phục hồi thể trạng trước khi bắt đầu vào giai đoạn tập luyện chính chuẩn bị cho cả mùa giải”, ông Nguyễn Thanh Danh (GĐĐH CLB XSKT Cần Thơ) cho biết.

Với Đồng Tháp, việc để đội bóng xuống rồi lại lên hạng trong nhiều mùa bóng qua đã khiến CĐV xứ sen hồng cảm thấy “ngao ngán”. Chính vì thế, lãnh đạo CLB cho biết mục tiêu sắp tới sẽ là xây dựng lại lực lượng một cách vững chắc và nền tảng từ những cầu thủ trẻ do chính địa phương đào tạo, không đặt nặng vấn đề lên hạng ở mùa giải 2017.

Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa