Trả lời phỏng vấn sau buổi tập đầu tiên của Fukuoka trên sân Cần Thơ, HLV trưởng Masami Ihara nêu rõ quyết tâm giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam.

Avispa Fukuoka dat muc tieu 'phai thang' DT Viet Nam - Anh 1

CLB Avispa Fukuoka tập buổi đầu tiên tại Việt Nam vào chiều qua (Ảnh: Hoàng Tùng)

Khi được hỏi về mục tiêu trong trận giao hữu với ĐT Việt Nam vào ngày 12/11 tới, HLV trưởng CLB Avispa Fukuoka - ông Masmi Ihara nói: "Ở J-League 1 mùa 2016 vừa rồi, chúng tôi đã chơi không tốt và bị xuống hạng. Chính vì thế trận giao hữu với ĐT Việt Nam sẽ là cơ hội để cho toàn đội nhìn lại chính bản thân mình".

"Mục tiêu của chúng tôi là phải giành chiến thắng. Bởi sau trận đấu, chúng tôi sẽ phải làm lại từ đầu để có thể giành quyền trở lại J-League vào mùa 2018".

"Tuyển Việt Nam là một đội bóng mạnh. Tôi đã theo dõi tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu với Triều Tiên và hai trận với Indonesia. Nói chung thì tuyển Việt Nam là đội bóng được tổ chức tốt. Nhưng tôi sẽ có cách để Avispa Fukuoka có được trận đấu tốt".

Avispa Fukuoka dat muc tieu 'phai thang' DT Viet Nam - Anh 2

HLV Masami Ihara (Ảnh: Hoàng Tùng)

Nói về thành phần nhân sự của Avispa Fukuoka, HLV Masami cho biết: "Nhìn chung thì đội hình của chúng tôi là pha trộn giữa kinh nghiệm và sức trẻ. Với những cầu thủ từng khoác áo ĐT Nhật Bản là tiền đạo Daisuke Sakata và hậu vệ Tamura, kết hợp với những cầu thủ trẻ hiện đang khoác áo các cấp độ U19, Olympic Nhật Bản là Tsutsumi, Hokuto, hay Takehiro Tomiyasu vừa rồi thi đấu tại giải U19 châu Á".

HLV Masami Ihara là một trong những nhân vật có tiếng nói nhất bóng đá Nhật Bản hiện tại. Khi còn thi đấu, ông từng có 122 lần khoác áo ĐT Nhật Bản giai đoạn 1988-1999 và từng đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 1995.

Hoàng Tùng