Tây Ban Nha vốn nổi tiếng với những di sản cùng vũ điệu Flamenco mê hoặc. Nhưng thu hút khách du lịch hơn cả lại là thành lũy cổ Avila, nơi du khách sẽ được thỏa sức thưởng ngoạn lối kiến trúc cổ nằm nguy nga bên con sông nhỏ bé thơ mộng Rio Adaja.

Avila - do thi cua than thanh va da - Anh 1

Avila được người Castilla gọi là “đô thị của thần thánh và đá”, được thành lập bởi các bộ lạc người Celte, sau đó trở thành một tiền đồn của La Mã và bị người Visigoth đánh chiếm. Trải qua rất nhiều lần trùng tu và gìn giữ, kiến trúc cổ hầu như vẫn giữ được nguyên vẹn. Những bức tường thành màu gạch hồng nhạt nâu đỏ chạy dài theo các tháp canh hình bán nguyệt được xây cao, bên trên là các ổ châu mai phòng thủ được xây dựng rất kiên cố để chặn đứng sự tấn công của kẻ địch từ bên ngoài, là điểm đẹp nổi bật và độc đáo của cổ thành Avila hấp dẫn những du khách yêu thích kiến trúc đến nơi này.

Avila - do thi cua than thanh va da - Anh 2

Bức tường uy nghi dài 2,5km này với hơn 80 ngọn tháp nửa hình trụ và 9 cổng lớn. Hai cổng thành chính là Puerta San Vicente và Puerta delpeso de la Harina có tháp canh cao đến 20m.

Avila - do thi cua than thanh va da - Anh 3

Avila mê hoặc du khách bởi nhiều công trình tôn giáo, trong đó đặc biệt là nhà thờ lớn kiến trúc Gothic (cuối thế kỷ 12-13). Nhà thờ La Mã San Vicente là một bảo tàng các pho tượng La Mã cuối thế kỷ 12.

Avila - do thi cua than thanh va da - Anh 4

Để thưởng ngoạn trọn vẹn không gian đẹp nhất của thành lũy cổ Avila, hãy đến đỉnh đồi Los Cuatro Postes. Ở đây toàn thể không gian quần thể kiến trúc của thành lũy Avila đều nằm dưới tầm mắt của bạn.

Avila - do thi cua than thanh va da - Anh 5

Du khách sẽ luôn bắt gặp lối kiến trúc đá kiên cố và cổ kính ở mọi nơi khi đến Avila.

Avila - do thi cua than thanh va da - Anh 6

Những bức tượng đá được gắn lên tường thành tạo nên một sự uy nghi, trang nghiêm.

Avila - do thi cua than thanh va da - Anh 7

Đến thăm thành lũy cổ Avila, du khách sẽ trầm trồ thán phục trước những kiến trúc lộng lẫy bằng đá và sự gìn giữ cũng như trùng tu để những công trình vĩ đại này luôn trường tồn với thời gian.

Hạ Ly