Một người đàn ông Australia đã nhẫn tâm giết chết con trai 11 tuổi của ông bằng gậy cricket trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Nạn nhân Luke Batty đã bị đánh bằng gậy cricket vào đầu sau khi cậu tập luyện với đội trẻ vào tối 12/2 tại sân Tyabb trên bán đảo Mornington cách thành phố Melbourne 100 km về phía Đông Nam. Cậu bị chấn thương nặng và chết ngay tại hiện trường.

Cảnh sát cho biết, họ đến tìm người cha của cậu (54 tuổi) và ông này đang giữ một con dao. Sau khi không khuất phục ông bằng những biên pháp nghiệp vụ thông thường, cảnh sát đã phải bắn vào ngực ông này. Người đàn ông sau đó được đến bệnh viện nhưng qua đời ngay sau đó.

Nạn nhân Luke Batty (Ảnh AFP)

"Tôi xác nhận rằng người đàn ông đã bị bắn bởi cảnh sát là cha của đứa trẻ đã bị giết và chúng tôi không tìm kiếm được bất cứ tòng phạm nào. Cái chết của đứa trẻ thật sự rất khủng khiếp, tôi không biết mẹ của cậu ấy sẽ trải qua chuyện này như thế nào. Đây là khoảng thời gian thực sự rất sốc cho mọi người", chỉ huy cảnh sát Doug Fryer nói với các phóng viên.

Mẹ của nạn nhân, bà Rosie Batty nói: “Vụ việc xảy ra bởi ông ấy (cha của Batty) có vấn đề về tâm thần. Ông ấy đã sống trong cảnh vô gia cư trong nhiều năm. Cuộc sống của ông đã hoàn toàn thất bại. Và bây giờ tất cả mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn. Luke là ánh sáng duy nhất trong đời của tôi”./.

Theo H.D/Tuổi trẻ