Trung tâm an ninh mạng Australia cảnh báo, tội phạm mạng có thể xâm nhập vào hệ thống bảo mật thông tin của Chính phủ nước này trong vòng 3 năm tới.

Báo cáo “Mối đe dọa 2016” do Trung tâm an ninh mạng Australia chính thức công bố hôm nay cho biết, tin tặc nước ngoài sẽ là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với mạng lưới thông tin của chính phủ trong thời gian tới.

Australia canh bao tin tac xam nhap he thong thong tin chinh phu - Anh 1

Ảnh minh họa: Reuters

Trước mắt, tin tặc chỉ có thể xâm nhập vào các hệ thống được bảo mật kém, song có thể sẽ nhanh chóng phá vỡ các hệ thống thông tin được bảo mật chặt chẽ và nghiêm ngặt của chính phủ.

Bộ trưởng phụ trách an ninh mạng Dan Tehan nêu rõ, chính phủ Australia phải thực thi các biện pháp cần thiết để giữ mạng lưới thông tin an toàn bởi các mối đe dọa đối với an ninh mạng luôn hiện hữu.

Theo ông Tehan, trong vòng 3 năm tới, tội phạm mạng có thể xâm nhập và phá hủy hệ thống bảo mật thông tin của chính phủ nếu không có biện pháp ngăn chặn ngay từ bây giờ.

Hiện, cơ quan này đã ghi nhận các hoạt động gián điệp nhằm vào hệ thống mạng của Australia, nhằm khai thác các thông tin phục vụ cho mục đích tình báo về chiến lược, hoạt động và thương mại.

Thống kê cho thấy, các cơ quan của Chính phủ Australia đã trở thành mục tiêu của hơn 1.000 vụ tấn công mạng trong 18 tháng qua, tính đến ngày 30/6 năm nay./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã