Vốn chỉ có 2 màu xanh Ascari Blue Metallic và Sepang Blue Pearl, chiếc Audi RS7 Sportback đã được chủ nhân "thửa riêng" màu xanh "độc quyền" của Porsche.

Audi RS7 Sportback sieu doc voi 'ao xanh' Porsche - Anh 1

Hiện tại, khách hàng đặt mua Audi RS7 Sportback chỉ có thể lựa chọn giữa 1 trong 2 sắc xanh là ánh kim Ascari Blue Metallic và ánh ngọc Sepang Blue Pearl. Tuy nhiên nếu đặt hàng qua chương trình Audi Exclusive, người mua có thể lựa chọn mọi màu sắc mà mình yêu thích.

Audi RS7 Sportback sieu doc voi 'ao xanh' Porsche - Anh 2

Chủ nhân của chiếc RS7 này đã lực chọn cho chiếc xe của mình màu xanh Voodoo Blue đặc biệt, với sắc xanh dương thuần và độ sâu màu cao, hoàn toàn không có các hiệu ứng ánh kim hay ánh ngọc. Đây là màu sắc vốn chỉ "độc quyền" được Porsche sử dụng cho những siêu xe của họ. Được biết chi phí để đặt hàng màu sơn này là 2750 Euro (tương đương 66,5 triệu đồng).

Audi RS7 Sportback sieu doc voi 'ao xanh' Porsche - Anh 3

Dựa trên cơ sở dòng hatchback 4 cửa Audi A7, Audi RS7 sportback là phiên bản thể thao đặc biệt, được chế tác riêng bởi bộ phận quattro của Audi, tương tự BMW M hay Mercedes-AMG. So với các phiên bản A7 thường, RS7 sở hữu ngoại hình thể thao hơn với bodykit dữ dằn và các vè được nới rộng.

Audi RS7 Sportback sieu doc voi 'ao xanh' Porsche - Anh 4

Không chỉ có sơn "hàng độc" ở ngoại thất, nội thất của chiếc RS7 Sportback này cũng đã được chủ xe cá nhân hóa "ton-sur-ton" với toàn bộ cabin bọc da kết hợp vải alcantara màu xanh. Trong khi đó, toàn bộ các chi tiết ốp trang trí đã được làm từ sợi carbon.

Audi RS7 Sportback sieu doc voi 'ao xanh' Porsche - Anh 5

RS7 Sportback sở hữu động cơ V8 4.0l tăng áp kép (597 mã lực/750 Nm) tương tự Bentley Continental GT V8. Với hộp số S-Tronic 8 cấp cùng hệ thống dẫn động 4 bánh quattro, RS7 chỉ mất 3,7 giây để tăng tốc lên 100 km/h và tốc độ tối đa giới hạn điện tử là 280 km/h.

Audi RS7 Sportback sieu doc voi 'ao xanh' Porsche - Anh 6

Trên chiếc Audi RS7 độ này, khối động cơ nguyên bản đã được giữ nguyên. Tuy nhiên nhờ có hệ thống xả Akrapovic, âm thanh phát ra của chiếc xe đã trở nên uy lực hơn.