Những chiếc xe Audi A8 được sản xuất từ năm 2010-2012 sẽ được thu hồi do có lỗi ở bộ giải nhiệt hộp số, có khả năng làm xe chết máy.

Audi A8 o Viet Nam bi thu hoi do nguy co chet may bat ngo - Anh 1

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, những chiếc xe Audi A8 được sản xuất từ năm 2010-2012 cần được triệu hồi để kiểm tra và thay thế van (điện từ) điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số.

Cụ thể, trên một số xe Audi A8 4.2 FSI thuộc diện triệu hồi, trong một số ít trường hợp cóthể xảy ra hiện tượng rò rỉ nước làm mát ở vị trí van (điện từ) điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số. Trường hợp bị rò rỉ thì dung dịch nước làm mát có thể chảy tời các chân mạch điện của hộp điện tử điều khiển động cơ làm hư hỏng hộp điều khiển này và có thể dẫn đến hiện tượng động cơ bị chết máy.

Chủ sở hữu các xe Audi A8 thuộc diện thu hồi có thể mang xe tới các đại lý Audi ủy quyền để được kiểm tra và thay thế. Thời gian bắt đầu triệu hồi Audi A8 là từ ngày 1/10/2016 đến ngày 1/10/2017. Việc kiểm tra và thay thế van (điện từ) mất khoảng 2 tiếng và Audi sẽ chịu toàn bộ chi phí liên quan.

Công ty TNHH Á Châu – Nhà nhập khẩu chính thức Audi Việt Nam xác định có 8 xe Audi A8L 4.2 trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra và tiến hành các hoạt động thay thế van (điện từ). Audi Việt Nam cũng khẳng định chưa có bất kỳ trường hợp nào tại Việt Nam xảy ra thương tích cho người sử dụng. Toàn bộ mẫu xe A8L 4.2 vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm này.