(Phunutoday) - Rất thành công sau khi tung ra thị trường chiếc Audi A6 2012 sử dụng động cơ 3.0, Audi Việt Nam tiếp tục phân phối A6 phiên bản 2.0 TFSI với giá được cho là rẻ, khoảng 2.2 tỷ đồng.

A6 2.0 TFSI sở hữu rất nhiều các cấu trúc được chế tạo từ hợp kim nhôm siêu nhẹ và thép cao cấp. Qua đó, tự trọng của phiên bản này giảm khoảng 30kg so với phiên bản trước.

A6 2.0 TFSI có chiều dài 4.92 mét, rộng 1.87 mét trong khi chỉ cao 1.46 mét. Mui xe dài, thấp, liền mạch và các đường dập nổi bật bên hông xe tạo nên một vẻ năng động toàn diện.

Với giá khoảng 2.2 tỷ đồng, có thể nói Audi A6 2.0 TFSI là sản phẩm dành riêng của các “đại gia” Việt Nam.

Nội thất rộng rãi của A6 2.0 TFSI mới với nét nổi bật chính là đường bao xung quanh từ vị trí người lái đến chỗ ngồi hành khách phía trước cùng mặt táp lô trang nhã. Hàng ghế trước được điều chỉnh điện với hỗ trợ dựa lưng 4 hướng và chức năng ghi nhớ vị trí dành cho ghế của người lái.

A6 2.0 TFSI được trang bị hệ thống điều hòa tự động cao cấp, khả năng kết nối Bluetooth cùng với hệ điều hành giao tiếp đa phương tiện MMI thế hệ mới nhất với màn hình màu 6.5 inch.

Hệ thống định vị vệ tinh với ổ cứng tích hợp có thể được dễ dàng điều khiển thông qua bàn cảm ứng. Hệ thống âm thanh hi-fi siêu cấp Bang & Olufsen là một tùy chọn cho A6 thế hệ mới.

Audi A6 2.0 TFSI thế hệ mới này sử dụng hộp số multitronic cho phép động cơ luôn tối ưu hóa hiệu quả vận hành nhờ truyền động vô cấp thế hệ mới. Hệ thống này có khả năng vận hành trong một dải số rộng với tỷ lệ 6.7 giữa số thấp nhất và số cao nhất.

Một dây xích truyền lực giữa hai puli hình chóp. Khi bề mặt của hai puli hình chóp bị đẩy ra xa hoặc khi bị kéo lại gần nhau, dây xích biến thiên tỷ số truyền liên tục khiến cho người lái không có cảm giác khác biệt khi chuyển số.

Ly hợp đa đĩa thủy lực với bộ kiểm soát điện tử cũng góp phần giảm mức tiêu hao nhiên liệu bằng cách ngắt kết nối truyền động từ động cơ khi xe dừng.

Không những thế, hệ thống lựa chọn chế độ lái năng động Audi drive select và hệ thống cân bằng điện tử ESP, với vi sai chống trượt điện tử cũng là một điểm đáng chú ý trên A6 2.0 TFSI.

Audi A6 2.0 TFSI được trang bị hệ dẫn động cầu trước và hộp số biến thiên vô cấp CVT vốn mang lại cảm giác lái thú vị cho người sử dụng. Bên cạnh đó là khối động cơ 4 xylanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít sản sinh công suất 211 mã lực.

Với Audi A6 2.0 TFSI, các “đại gia” Việt sẽ có thêm lựa chọn mới trong dòng xe hạng sang, kinh tế và tiết kiệm hơn nhưng vẫn đảm bảo được tính năng lái ưu việt cũng như thương hiệu đẳng cấp của Audi.

Quốc Cường