Mâu thuẫn trên facebook, hai thanh niên ở Vĩnh Long hẹn nhau ra chợ giải quyết thì xảy ra ẩu đả khiến một người tử vong.

Ngày 10/11, Công an tỉnh Vĩnh Long đang tạm giữ hình sự Trương Quốc Bảo (SN 1996, ngụ xã Phước Hậu, huyện Long Hồ,tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi giết người, theo tin tức trên báo An ninh thủ đô.

Au da do mau thuan tren facebook, mot nguoi tu vong - Anh 1

Trương Quốc Bảo tại cơ quan điều tra - Ảnh: Minh Tâm/Tuổi trẻ.

Theo thông tin ban đầu, giữa Trương Quốc Bảo và Lê Phương Vinh (SN 2000, thường trú xã Đồng Phú, cùng huyện Long Hồ) có mâu thuẫn với nhau và cả hai đã nhiều lần thách thức nhau trên mạng xã hội facebook .

Bực tức, Bảo tiếp tục nhắn tin gặp hẹn Vinh “chém tay đôi”. Tối ngày 8/11, Bảo mang theo một con dao sắc nhọn và rủ theo một “đàn em” tên Nhí đến điểm hẹn là chợ Đồng Phú (huyện Long Hồ).

Lát sau Vinh và Nam chạy xe đến. Sau khi cự cãi, Bảo dùng dao đâm vào bụng của Vinh. Thấy vậy, Nam lao vào đánh Bảo thì bị Bảo đâm vào ngực, báo Tuổi trẻ đưa tin.

Vinh và Nam được chở đi bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương khá nặng Vinh đã tử vong, còn Nam vẫn nằm cấp cứu tại bệnh viện. Được biết, Bảo có hai tiền án về tội cướp và trộm tài sản.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Tuổi trẻ, An ninh thủ đô)