Vntinnhanh.vn – Không chỉ nhường danh hiệu vô địch Copa SudAmericana cho Chapecoense, câu lạc bộ Atletico Nacional còn có những hành động tri ân 71 nạn nhân xấu số trên sân nhà của mình vào rạng sáng thứ 4 vừa qua.

Atletico Nacional tiep tuc co nhung hanh dong tri an Chapecoense sau tham kich roi may bay - Anh 1

Hành động tri ân 71 nạn nhân xấu số của CLB Atletico Nacional. (Ảnh: Guardian)

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã đưa ra quyết định hủy bỏ trận chung kết Copa SudAmericana. Các hoạt động bóng đá cấp châu lục cũng được tạm dừng cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Atletico Nacional, đội bóng lẽ ra là đối thủ của Chapecoense vào rạng sáng 1/12 tới, đã đề nghị trao chức vô địch giải đấu cho CLB của Brazil.

Không những thế, tất cả cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ của CLB Atlético Nacional đã có những hành động tri ân các nạn nhân xấu số trên sân nhà Atanasio Girardot.

Các cầu thủ của Atletico Nacional cầm hoa trắng đứng quanh vòng tròn ở giữa sân, trong khi đó có khoảng 45.000 cổ động viên lấp đầy các khán đài, cầm nến trắng, gọi tên những nạn nhân xấu số và cầu nguyện: “Thế giới và chúng tôi sẽ mãi nhớ các bạn – những nhà vô địch Chapecoense”.

Federico Gutierrez, người đứng đầu thành phố Medellín – Colombia cũng đã thả 71 con bồ câu trắng để tượng trưng cho 71 nạn nhân xấu số. Những dòng chữ "Eternal Champions" cũng được xuất hiện trên các màn hình lớn ở sân vận động Atanasio.

Thành Đạt