Nhà sản xuất Đài Loan có thể tung ra hai tablet Padfone và Eee Pad Transformer 7 inch vào tháng 2 năm sau.> Ảnh thực tế Asus Transformer 2 / Asus Transformer có phiên bản thứ hai Ảnh thực tế Asus Transformer 2 Asus Transformer có phiên bản thứ hai

Asus có thể tung Padfone ra thị trường vào năm sau. Ảnh: Hardwaresphere.

Theo Digitimes, số lượng tablet PC xuất xưởng của Asus có thể chạm mốc 1,8 triệu thiết bị trong năm 2011. Công ty này vừa tung ra mẫu Transformer Prime bốn lõi thế hệ thứ hai vào ngày 9/11 và sẽ đưa ra thêm hai mẫu tablet mới vào tháng 2 năm sau, CEO của hãng, Jerry Shen, cho biết. Vị giám đốc điều hành của công ty cho rằng sản phẩm mới sẽ giúp Asus giữ vững ngôi vị á quân của mình trước sự cạnh tranh của Apple cũng như Amazon.

Asus đã bán được 1,2 triệu máy tính Eee Pad kể từ ngay ra mắt cho tới cuối quý III năm nay. ông Shen hi vọng công ty mình sẽ xuất xưởng được tới 600.000 chiếc Asus Transformer Prime trong quý IV/2011. Nhà sản xuất Đài Loan dự đính sẽ cập nhật Android 4.0 Ice Cream Sandwich cho một số sản phẩm của mình vào đầu tháng 12 năm nay. Điều này cũng có thể giúp cho doanh số Transformer Prime tăng lên.

Ngoài hai model máy tính bảng Eee Pad Transformer, Asus có thể tung ra Padfone và một mẫu Eee Pad Transformer 7 inch có giá 299 USD vào tháng 2/2012.Cả hai sản phẩm này đều chạy tên hệ điều hành Windows 8. Jerry Shen cho biết, giao diện và hiệu suất của máy đều có thể thỏa mãn người dùng. Ông hi vọng với giao diện đơn giản của mình, Windows 8 sẽ đánh bại iOS, làm thay đổi thị trường tablet PC và trở thành nền tảng chủ đạo.

Thanh Tùng