Phiên bản Zenfone 5 Lite này hiện chỉ có mặt tại thị trường Philippines. Chưa có thông tin xác nhận về việc máy sẽ được bán tại các thị trường quốc tế.

Dòng sản phẩm Zenfone giá rẻ từ Asus vừa có thêm một thành viên mới là chiếc Zenfone 5 Lite.

Từ cái tên của máy, có thể thấy đây là một sản phẩm thu gọn của mẫu Zenfone 5 hiện tại. Máy được trang bị màn hình 5 inch qHD 540 x 60 pixel, mật độ điểm ảnh 220 ppi, chip xử lý lõi kép Intel Atom Z2520 tốc độ 1,2 GHz, RAM 1GB, camera sau 8 megapixel với ống kính f/2.8, dung lượng lưu trữ 8GB, có thể mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ.

Thiết bị này vẫn trang bị 2 khe cắm SIM, vốn rất phổ biến tại các thị trường châu Á. Máy sẽ lên kệ vào tuần tới tại thị trường Philippines với giá tương đương 124 USD. Một tin vui đối với tín đồ Zenfone là sản phẩm này sở hữu pin dung lượng lớn hơn cả phiên bản Zenfone 5 tiêu chuẩn, từ 2.110 mAh lên 2.500 mAh.

Model này sẽ chạy nền tảng Android 4.4 KitKat với giao diện tùy biến ZenUI của Asus. Hiện tại, chưa có thông tin xác nhận về việc máy sẽ có mặt tại các thị trường khác.

Liên quan đến dòng sản phẩm Zenfone của Asus, đại diện hãng khẳng định, những mẫu Zenfone thế hệ mới (2015) của Asus sẽ có các phiên bản không dùng chip Intel. Với việc không còn nhận được sự trợ giá của Intel, giá bán sẽ là một thách thức lớn đối với các mẫu Zenfone thế hệ mới từ Asus.

Theo tin đồn, hãng sản xuất Đài Loan sẽ tiếp tục chọn triển lãm CES để giới thiệu các sản phẩm điện thoại thông minh của họ.

Zenfone mới sẽ có bản không dùng chip Intel, giá 150 USD Trong khi các bản Zenfone dùng chip Intel sẽ ra mắt tại CES và có giá bán khoảng 300 USD, thì bản không dùng chip Intel có thể sẽ giới hạn trong tầm giá 150 USD.

Đức Nam