Tổng thống Syria Bashar al-Assad thề sử dụng thành phố bị tàn phá Aleppo làm bàn đạp để đẩy lùi những kẻ khủng bố về Thổ Nhĩ Kỳ hoặc tiêu diệt chúng.

Assad the dung Aleppo lam ban dap giet het khung bo - Anh 1

Aleppo đổ nát.

Phát biểu với tờ Komsomolskaya Pravda của Nga, ông Assad nói Aleppo không còn là một thủ đô công nghiệp của Syria, nhưng việc lấy lại thành phố sẽ đưa đến những lợi ích chiến lược và chính trị quan trọng đối với chính quyền Damascus.

"Là một thành phố lớn, Aleppo sẽ là bàn đạp để giải phóng các khu vực khác khỏi những kẻ khủng bố. Đó là tầm quan trọng hiện nay của Aleppo" - ông Assad nói. "Phải quét sạch thành phố, đẩy lùi những kẻ khủng bố về Thổ Nhĩ Kỳ và những nơi chúng đến, hoặc là giết chúng. Không còn lựa chọn nào khác".

Lực lượng cứu hộ cho biết, quân đội Syria với sự yểm trợ của máy bay chiến đấu Nga đã giết chết hơn 150 người ở khu vực phía đông Aleppo trong tuần này.

Số người thương vong ở Aleppo ngày càng tăng, nhà cửa biến thành đống đổ nát, sập mái hoặc sập tường. Cộng đồng quốc tế đang ráo riết thúc đẩy nỗ lực ngoại giao. Dự kiến trong ngày 15 và 16.10 Nga-Mỹ sẽ chủ trì các cuộc đàm phán quốc tế về Syria.