Nghệ thuật có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ trong cuộc sống, làm phong phú thêm đời sống nội tâm của con người. Tuy nhiên giữa cuộc sống bộn bề lo toan ngày nay, dường như nghệ thuật đặc biệt là nghệ thuật đương đại lại vô cùng khó khăn, chật vật để tìm được vị trí, chỗ đứng xứng đáng của mình trong lòng công chúng.

Nhận thức rõ điều đó, cùng với những băn khoăn, trăn trở để phát triển cũng như bảo tồn nghệ thuật nước nhà, Flamingo Đại Lải Resort đã khởi động chương trình nghệ thuật “Art In The Forest – Nghệ thuật trong rừng” – dự án nghệ thuật thị giác được tổ chức với mong muốn góp phần vào sự phát triển của nền điêu khắc và hội họa nước nhà, giúp thổi bùng lên nhiệt huyết sáng tạo của các nghệ sĩ, và mang các tác phẩm nghệ thuật tới gần hơn với công chúng.

'Art In The Forest' – Manh rung danh rieng cho Nghe thuat - Anh 1

Con đường theo đuổi và phát triển nghệ thuật chân chính không hề là trải thảm hoa hồng. Khi mà khắp nơi mọi người đều chọn những giải pháp “ăn liền” – áp các tác phẩm sẵn có để trưng bày tại không gian. Tuy nhiên điều này dẫn đến sự không mấy ăn nhập giữa không gian và giá trị nghệ thuật mà tác phẩm mang lại. Flamingo Đại Lải Resort lại chọn một hướng đi hoàn toàn khác – đầu tư bài bản để phát triển không gian nghệ thuật quy mô trong khi ở Việt Nam chưa có dự án nào quy mô và định hướng lâu dài như Art In The Forest. Tất cả các tác phẩm của chương trình đều được cân nhắc, đo đạc để phù hợp và tôn lên vẻ đẹp “sơn thủy hữu tình” của mảnh đất này. Việc này mặc dù tốn rất nhiều thời gian và tâm huyết, nhưng phản ánh thái độ làm việc nghiêm túc của những người trong cuộc để biến Flamingo trở thành trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật, nơi lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật đương đại đầu tiên tại Việt Nam. Phát triển bền vững dựa trên nền tảng của việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa có chọn lọc chính là định hướng phát triển lâu dài và bền vững của Flamingo.

'Art In The Forest' – Manh rung danh rieng cho Nghe thuat - Anh 2

'Art In The Forest' – Manh rung danh rieng cho Nghe thuat - Anh 3

Chính vì thế, Art In The Forest 2016 mang theo những gửi gắm, những hi vọng để phát triển nghệ thuật đương đại nước nhà. Trong lần trở lại này, Art In The Forest sẽ tổ chức trong 2 ngày: 22 và 23.10.2016. Ngày 22.10, Lễ khai mạc chương trình được diễn ra tại Nhà hát ngoài trời Hồng Hạc kèm theo các chương trình Nghệ thuật đương đại đặc sắc như: Biểu diễn múa đương đại Butoh, biểu diễn âm nhạc Giao hưởng & Opera, Nghệ thuật rừng thông, tiệc trà chiều kiểu Anh. Ngày 23.10 sẽ diễn ra ngày hội văn hóa dân gian với các chương trình biểu diễn múa rối, hát Chèo, Chầu văn…

'Art In The Forest' – Manh rung danh rieng cho Nghe thuat - Anh 4

Với thiên cảnh của tạo hóa, cùng với sáng tạo nghệ thuật được tạc nặn tỉ mỉ, tinh tế, Flamingo Đại Lải Resort mong muốnnơi đây sẽ trở thành “khoảng trời mơ ước”, nơi đề cao giá trị tinh thần để tạo dựng một không gian sống “đẳng cấp giữa thiên nhiên”. Với các với các công trình điêu khắc chất lượng cao được kết hợp đầy mượt mà với không gian kiến trúc của khu nghỉ dưỡng cao cấp cùng những tiện ích bậc nhất tại tuyệt tác nghệ thuật “Forest In The Sky” – tòa nhà với lượng cây xanh không lồ (50,000 cây), sở hữu tầm nhìn không hạn chế ra hồ Đại Lải, hàng ngàn hecta rừng cây và đường chân trời sắp được ra mắt, cư dân và du khách sẽ được trải nghiệm không gian kết hợp thiên nhiên và nghệ thuật đầy tinh tế, mang lại trải nghiệm khó quên với bất kì ai ghé đến thăm “mảnh đất tươi đẹp” này.