Sáng 22.10, không gian nghệ thuật điêu khắc “Art in the forest 2016” đã được khai mạc tại Flamingo Đại Lải resort, giới thiệu đến công chúng tiếng nói của hình và sắc về cuộc sống cũng như thời đại ngày nay.

Art in the forest - khong gian nghe thuat hoa quyen voi thien nhien - Anh 1

Tác phẩm "Mưa nhiệt đới" của nhà điêu khắc Lê Lạng Lương

Những tác phẩm điêu khắc được trưng bày như hòa quyện với thiên nhiên cũng như khiến không gian Flamingo Đại Lải resort thêm đong đầy hồn sắc. "Art in the forest" với 5 cụm tác phẩm lớn là cơ hội để các nghệ sĩ hướng công chúng tới sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người trong trật tự của tự nhiên.

Art in the forest - khong gian nghe thuat hoa quyen voi thien nhien - Anh 2

Sức mạnh vùng đất - tác phẩm của nhà điêu khắc Đàm Đăng Lại

5 tác phẩm điêu khắc được lựa chọn đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên: “Những hạt mầm” vươn mình để bắt đầu cuộc sống mới, “Mưa nhiệt đới” mang về sự trù phú, phát triển. “Sức mạnh vùng đất” với hàng ngàn lớp, hàng ngàn năm mang hàng ngàn màu sắc hội văn hóa cả một vùng đất; rồi “Rừng tia nắng” và “Kết nối” - mỗi tác phẩm đều mang những tâm sự, những nỗi niềm riêng, không chỉ là cảm nhận của những người nghệ sĩ mà còn là những cảm xúc lắng đọng mang lại cho người xem, chạm đến tầng sâu suy nghĩ của từng con người.

Art in the forest - khong gian nghe thuat hoa quyen voi thien nhien - Anh 3

Tác phẩm "Kết nối" của nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền.

Art in the forest - khong gian nghe thuat hoa quyen voi thien nhien - Anh 4

Tác phẩm "Rừng tia nắng" của nhà điêu khắc Mukai Katsumi, Nhật Bản.

Cùng với những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc là triển lãm hội họa “Hình bóng thiên đường” với 14 tác phẩm của họa sĩ Phạm Tuấn Tú và Trịnh Minh Tiến được thể hiện trên toan, gỗ và trên nắp capo ôtô.

Triển lãm "Hình bóng thiên đường" là cơ hội để hai họa sĩ thể hiện những giá trị, cảm xúc rất riêng của mình về niềm tin, những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cuộc sống.

Art in the forest - khong gian nghe thuat hoa quyen voi thien nhien - Anh 5

1 trong số 14 tác phẩm hội họa có mặt trong triển lãm

Art in the forest - khong gian nghe thuat hoa quyen voi thien nhien - Anh 6

Đây đều là những tác phẩm của hai họa sĩ Phạm Tuấn Tú và Trịnh Minh Tiến

Nằm trong chuỗi sự kiện nghệ thuật “Art in the forest 2016” còn diễn ra lễ hội nghệ thuật đường phố, biểu diễn rối nước, giới thiệu trang phục một số dân tộc thiểu số…

Hoàng Ninh