Nicola Zigic nổi lên là ứng viên thay thế Olivier Giroud ở Arsenal sau khi tiền đạo người Pháp bị chấn thương mắt cá và dự kiến phải nghỉ đấu tới 4 tháng. Chân sút người Serbia hiện đang là cầu thủ tự do sau khi rời Birmingham hồi tháng trước. Có tin nói anh dự kiến bay tới London kiểm tra sức khỏe và ký hợp đồng 1 năm với Arsenal.

Vấn đề là không biết Zigic có được cấp giấy phép lao động hay không vì trong những tháng qua anh cũng không đá cho tuyển Serbia. Đại diện của tiền đạo sắp bước sang tuổi 34 cho biết Arsene Wenger đã gọi điện cho ông, đặt vấn đề ký hợp đồng với Zigic đến hết năm nay kèm khả năng gia hạn sang năm 2015.

Thực ra, Zigic chỉ là giải pháp cuối cùng hoặc một trong những giải pháp cuối cùng của Arsenal. Ông Wenger trước đó còn nói cứng là Alexis Sanchez có thể khỏa lấp khoảng trông Giroud để lại. Nhưng thực tế chắc chắn là không thể. Thứ nhất, chính Wenger thừa nhận Sanchez chưa đạt 100% thể lực nên điều này ảnh hưởng tới sự tự tin của anh và khi anh không tự tin thì anh không thể chơi tốt. Và không đạt 100% thể lực thì đương nhiên cũng khó chơi tốt được.

Điều quan trọng không kém là Sanchez trước nay vốn chỉ quen đá cánh còn Giroud lại đá trung phong thì làm sao Sanchez thay được Giroud. Thế nên, việc Arsenal phải tìm trung phong thay Giroud là chuyện đương nhiên.

Chưa kể là họ đá nhiều mặt trận thì lại càng cần bổ sung trung phong. Ông Wenger cũng muốn có Welbeck nhưng United lại không muốn bán cũng không sẵn lòng cho Arsenal mượn tiền đạo này dù ông Van Gaal không coi Welbeck là chân sút chủ chốt ở Old Trafford.

Lí do được dẫn ra là vì United từng muốn có trung vệ Vermaelen nhưng Arsenal lại từ chối bán tuyển thủ Bỉ cho họ nên bây giờ họ trả đũa. Giả sử Arsenal lấy Zigic thật thì liệu một tiền đạo đã sắp 34 tuổi và không được một đội bóng hạng dưới như Birmingham gia hạn hợp đồng có thể thay được Giroud hay không?

HT