Alexis Sanchez đã tỏ thái độ không hài lòng khi bị HLV Arsene Wenger thay ra trong những chiến thắng trước Swansea (Premier League) và Ludogorets (Champions League) gần đây.

HLV Wenger cho biết, đội ngũ y tế ở Arsenal đã tiến hành kiểm tra “mức độ mệt mỏi của các cầu thủ”. HLV người Pháp cho rằng Sanchez cần phải được nghỉ ngơi đầy đủ sau khi anh dốc sức ở Copa America 2016 và các trận vòng loại World Cup 2018 gần đây. Ông cũng cảnh báo tiền đạo người Chile rằng cầu thủ này không phải “trường hợp đặc biệt”. Vì thế, ông sẽ tiến hành thay người khi cần thiết.

“Với tôi, Sanchez không phải dạng đặc biệt gì cả. Cậu ấy chỉ là một cầu thủ giống như bao người khác trong đội bóng. Khi tôi thấy cần phải thay người, tôi sẽ thay người”, HLV Wenger cảnh báo Sanchez.

Arsene Wenger bat ngo 'nan gan' Alexis Sanchez - Anh 1

HLV Wenger khẳng định Sanchez không phải cầu thủ đặc biệt ở Arsenal

“Trong đội bóng này, không ai là đặc biệt cả. Sanchez là cầu thủ có cá tính riêng nhưng không phải vì thế mà cậu ấy được đối xử khác biệt với mọi người. Ai cũng biết điều đó. Chỉ có điều khi ở trên sân bóng, cầu thủ nào cũng muốn được tiếp tục thi đấu. Dẫu cho có mệt mỏi, họ vẫn muốn được ở lại trong sân”, HLV Wenger chia sẻ.

“Tôi đã kiểm tra mức độ mệt mỏi của Sanchez vì cậu ấy đã phải thi đấu 2 trận ở vòng loại World Cup 2018. Tôi đã để cậu ấy ra sân trận gặp Swansea nhưng tôi luôn cố gắng rút cậu ấy ra nghỉ nhanh nhất có thể”, HLV Wenger cho biết.

Arsene Wenger bat ngo 'nan gan' Alexis Sanchez - Anh 2

Sanchez đã phải thi đấu khá nhiều trong thời gian qua

Mùa trước, Alexis Sanchez từng phải nghỉ 2 tháng vì gặp chấn thương kheo. Đó là một trong những lý do khiến “Pháo thủ” đánh mất chức vô địch vào tay Leicester. Hiện giờ, hàng công Arsenal cũng có nhiều cầu thủ gặp chấn thương hoặc chưa bình phục hoàn toàn. Vì thế, Sanchez liên tục được HLV người Pháp bố trí đá ở vị trí trung phong. Trên mọi đấu trường, tiền đạo người Chile đã ghi được 6 bàn thắng cho Arsenal.

“Tôi nhận thấy Sanchez có khả năng thi đấu ở vị trí trung phong. Cậu ấy có kỹ thuật khéo léo và luôn có thể tạo ra điều gì đó khác biệt. Khả năng ghi bàn cùng kiến tạo của Sanchez đều tốt cả. Đưa ra quyết định thay người không phải điều đơn giản. Nó càng khó khăn hơn khi bạn không có những cầu thủ chất lượng để thay thế”, HLV Wenger ca ngợi học trò.

Kỹ thuật của Sanchez

Thứ Bảy 29/10, Arsenal sẽ có trận đối đầu với Sunderland. Lúc này, Ramsey và Olivier Giroud đã bình phục chấn thương. Tuy vậy, HLV người Pháp cho biết cả hai vẫn chưa thể đá chính ngay từ đầu được. Vì thế, nhiều khả năng Sanchez sẽ lại tiếp tục đá cắm ngay từ đầu. Có thể đến một thời điểm thuận lời, Giroud sẽ được tung vào sân thay thế nhằm lấy lại cảm giác bóng và giúp Sanchez được nghỉ ngơi.

Hiệp Hoàng