Arsenal đã khiến những ông lớn thèm muốn hậu vệ phải Bellerin phải bỏ cuộc.

Trong nhiều năm qua, Arsenal thường xuyên bị các ông lớn “rút ruột”. Những ngôi sao sáng nhất của “Pháo thủ” từ Henry, Vieira, Petit, Ashley Cole, Nasri, Fabregas… đều ra đi bởi những tiếng gọi từ các đại gia.

Đó chính là một trong những lý do khiến đội bóng của HLV Wenger không đủ lực để cạnh tranh chức vô địch NHA trong suốt hơn 1 thập kỉ qua. Rút kinh nghiệm những bài học nhãn tiền, ngoài việc không còn quá tiết kiệm trên thị trường chuyển nhượng, Arsenal cũng đang có những động thái để trói chân các trụ cột.

Arsenal "troi chan" SAO tre, om mong vo dich - Anh 1

Bellerin (trái) sẽ ở lại Arsenal đến năm 2022

Tờ Mirror đưa tin, đội chủ sân Emirates đã thành công trong việc thuyết phục hậu vệ cánh phải tài năng Hector Bellerin gia hạn hợp đồng. Cụ thể, cầu thủ người Tây Ban Nha đã kí vào bản hợp đồng mới có thời hạn 6 năm để tiếp tục gắn bó với “The Gunners" đến năm 2022.

Điều khoản hợp đồng mới của Bellerin cũng rất hậu hĩnh. Anh nhận mức lương 100 nghìn bảng/tuần, mức lương khá cao với một cầu thủ mới 21 tuổi. Với bản hợp đồng này, Bellerin sẽ nhận tới 30 triệu bảng.

Hành động của Arsenal đã khiến tham vọng có được Bellerin của Barca hay Man City tan thành mây khói. Trước đó, 2 ông lớn lắm tiền nhiều của này nhiều lần mời gọi Bellerin với những đãi ngộ hậu hĩnh, đồng thời sẵn sàng trả cho Arsenal một khoản tiền chuyển nhượng lớn.

Cũng liên quan đến Arsenal, ban lãnh đạo đội chủ sân Emirates hi vọng trong thời gian tới sẽ thành công trong việc gia hạn hợp đồng với 2 trụ cột Sanchez và Ozil, những người chỉ còn 2 năm hợp đồng.

Hiện lương bổng là trở lại khiến Ozil chưa kí vào giao kèo mới. Nhưng theo HLV Wenger tiết lộ, sau nhiều cuộc đàm phán, Arsenal sẵn sàng trả 200 nghìn bảng/tuần cho tiền vệ người Đức cùng bản hợp đồng 5 năm, cao hơn khá nhiều so với mức lương hiện tại (140 nghìn bảng/tuần).

Còn trường hợp của Sanchez, Arsenal cũng đang nỗ lực thuyết phục tiền đạo người Chile kí vào bản hợp đồng mới và sẽ sớm đáp ứng yêu cầu về lương bổng.

Hà Dũng (tổng hợp từ Mirror)