Nếu giữ chân thành công Robin van Persie, nhiều khả năng Arsenal sẽ thi đấu với hàng tiền đạo 3 người trong mùa giải tới, với sự hiện diện của chân sút người Hà Lan, tân binh Lukas Podolski và một người đang trên đường tới Emirates - Olivier Giroud.

Những ngày gần đây, rất nhiều nguồn tin khẳng định Arsenal đã đạt được thỏa thuận với Montpellier về việc chuyển nhượng của tiền đạo người Pháp. Theo đó, đích thân HLV Arsene Wenger đã làm việc với ông chủ Louis Nicollin của nhà tân vô địch Ligue 1, và Arsenal sẽ mua được Giroud với giá khoảng 12 triệu bảng.

Olivier Giroud

Hiện tại, Giroud đang cùng ĐT Pháp thi đấu tại Euro 2012. Tuy nhiên, cả Arsenal và Montpellier sẽ sớm công bố quyết định về tương lai của chân sút 25 tuổi này trong vài ngày tới.

Có được Giroud sẽ là một cú hích rất lớn với Arsenal cho mùa giải mới, bởi Giroud vừa trải qua một mùa giải tuyệt vời, ghi 21 bàn thắng để giúp Montpellier lần đầu đăng quang Ligue 1 mùa 2011/12. Trong trường hợp giữ được chân tiền đạo chủ lực Robin van Persie, nhiều khả năng Arsenal sẽ thi đấu với hàng tiền đạo 3 người trong mùa giải tới, với sự hiện diện của chân sút người Hà Lan, tân binh Lukas Podolski và Olivier Giroud.

S.K (Thethaoso.vn)