(Cadn.com.vn) - Lội ngược dòng giành chiến thắng 3-1 trước West Ham, Arsenal đã đòi lại được ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh sau vòng 18. Thành tích vượt khó này của "Pháo thủ" khiến HLV Arsene Wenger cùng các học trò giải tỏa được rất nhiều áp lực. Chiến lược gia người Pháp đã phát biểu đầy tự tin rằng: "Sự trở lại ngôi đầu bảng chứng tỏ chúng tôi có thể giành được danh hiệu mùa giải".

Arsenal đã trở lại ngôi đầu bảng.

Arsenal đã khởi đầu trận đấu khó khăn khi để chủ nhà West Ham vượt lên dẫn trước ngay đầu hiệp hai. Nhưng trong vòng 15 phút sau đó, "Pháo thủ" đã có liên tiếp 3 bàn thắng của Theo Walcott (cú đúp) và Podolski để giành chiến thắng 3-1. Cùng với thất bại của Liverpool trước Man City, Arsenal đã trở lại ngôi đầu bảng (39 điểm).

"Các cầu thủ của tôi đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Chiến thắng này chứng minh chúng tôi là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch", Arsene Wenger nói sau trận đấu. "Giáo sư" người Pháp cũng cho biết thêm, lịch thi đấu trước mắt của Arsenal là... kinh khủng.

Không những phải đối diện với lịch thi đấu dày, Arsenal còn chịu tổn thất lực lượng khi cầu thủ quan trọng bậc nhất Aaron Ramsey chấn thương đùi và sẽ vắng mặt khoảng 2 tuần.

K.H