(Công lý) - Xét về lượng tiền mặt đang có trong ngân hàng, Arsenal còn "giàu" hơn các đại gia Bayern Munich, Real Madrid hay Barcelona - các CLB bóng đá giàu có bậc nhất thế giới.

Trong nhiều năm qua, Arsenal có thể thiếu danh hiệu, nhưng không hề thiếu tiền. Theo báo cáo tài chính mà “Pháo thủ” vừa công bố, trong chiếc két sắt tại Emirates đang có tới 226,5 triệu bảng. Tất nhiên, đó chỉ là cách ví von, số tiền này tất nhiên nằm trong các tài khoản ngân hàng của CLB thủ đô London.

Song dù chúng có nằm ở đâu thì thực tế Arsenal đang rất thừa thãi tiền bạc. Và theo ước tính của tờ Mirror tại Anh, lượng tiền của Arsenal đang nhiều hơn cả của 3 CLB lớn nhất thế giới hiện tại là Barcelona, Real Madrid và Bayern cộng lại.

Arsenal - Barcelona - Real Madrid - Bayern: Cau lac bo nao giau nhat? - Anh 1

Báo cáo tài chính mới nhất của Arsenal gây ngạc nhiên khi họ sở hữu lượng tiền mặt lớn hơn cả Real Madrid và Barcelona cộng lại, chỉ đứng sau Man United.

Được biết với số dư tiền mặt này. Arsenal chỉ kém duy nhất Man United (229 triệu bảng). Điều đó cho thấy Arsenal không hề "thiếu tiền" như người ta vẫn nghĩ trước đó. Hè này, Arsenal là đứng thứ tư về số tiền chi ra để bổ sung lực lượng với 96 triệu bảng, chỉ đứng sau Man City, Man United và Chelsea.

Trong ngày công bố báo cáo tài chính, Giám đốc Chips Keswick của Arsenal thừa nhận việc thay đổi chiến lược kinh doanh giúp đội bóng thành London thu được hiệu quả như hiện tại. "Pháo thủ" đang chuyển hướng sang thị trường châu Á giàu tiềm năng hơn thay vì những đối tác truyền thống tại lục địa già.

Arsenal - Barcelona - Real Madrid - Bayern: Cau lac bo nao giau nhat? - Anh 2

Giám đốc Chips Keswick của Arsenal thừa nhận việc thay đổi chiến lược kinh doanh giúp đội bóng thành London thu được hiệu quả như hiện tại.

“Dự trữ tiền mặt của chúng tôi đang đạt mức 226,5 triệu bảng và con số này sẽ lại là vấn đề nóng đối với NHM cũng như các nhà bình luận. Tuy vậy, số tiền này sẽ bị trừ dần vào các khoản nợ của đội bóng, dự kiến vào cuối năm chúng tôi sẽ chỉ còn 149 triệu bảng. Chưa kể phải trả lương cầu thủ, chúng tôi luôn phải cân bằng ngân quỹ của mình. Nên nhớ mùa hè vừa qua đội bóng đã tiêu gần 100 triệu bảng để mua thêm những tân binh. Mọi khoản đầu tư của chúng tôi đều rất thận trọng và CLB đang làm tốt điều này, mặc dù trong thời gian gần đây giải đấu có rất nhiều biến động và có sự cạnh tranh rất cao giữa các đội bóng”.

Arsenal - Barcelona - Real Madrid - Bayern: Cau lac bo nao giau nhat? - Anh 3

Với tài chính tăng cao như hiện tại, HLV Wenger có thể tiếp tục tăng cường sức mạnh trong đội hình ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Có thể thấy, với tài chính tăng cao như hiện tại, HLV Arsene Wenger có thể tiếp tục tăng cường sức mạnh trong đội hình ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông trong chiến dịch chinh phục Premier League năm nay. Hiện tại, "Pháo thủ" đang có phong độ cực tốt và lúc này đang vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH Premier League, đoàn quân của Wenger đang trải qua chuỗi 5 trận thắng tại xứ sở sương mù, hơn thế là 9 trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường.