Apple sẽ sản xuất các model iPhone 7 nhiều hơn kế hoạch dự định từ 20 – 30% trong quý IV này.

Apple tang manh don hang san xuat linh kien iPhone 7 - Anh 1

Apple có thể chỉ đạt khoảng 80 – 84 triệu iPhone 7 các loại bán ra trong 2 quý cuối của năm.

Theo các nhà cung cấp màn hình cảm ứng cho Apple , công ty đang gia tăng đơn hàng quý IV cho các bộ phận và linh kiện liên quan đến iPhone 7 và 7 Plus. Dựa trên số lượng các đơn hàng này, có thể biết Apple sẽ sản xuất các model iPhone 7 nhiều hơn kế hoạch dự định từ 20 – 30% trong quý IV này.

Mặc dù vậy, Apple được cho sẽ không đạt mức 85 – 90 triệu iPhone 6s và 6s Plus đã bán ra hồi nửa cuối năm ngoái. Hiện tại, người ta cho rằng Apple chỉ đạt khoảng 80 – 84 triệu iPhone 7 các loại bán ra trong 2 quý cuối của năm.

Apple hiện lấy màn hình cảm ứng từ 2 nhà cung cấp TPK Holding và General Interface Solution (GIS). Gần đây, Apple bắt đầu giao thêm nhiều công đoạn sản xuất cho GIS, vốn là một chi nhánh thuộc sở hưuux của nhà thầu phụ Foxconn. Nhờ quyết định của Apple gia tăng đơn hàng cho các model mới của năm nay, và gia tăng khối lượng công việc cho GIS, có thể đoán rằng GIS sẽ có một quý IV “phất” mạnh.

Trước đó, chúng ta đã nghe Apple nói với các nhà cung cấp linh kiện của mình, hy vọng sẽ bán ra 100 triệu điện thoại iPhone 7 các loại trong năm nay. Các nhà cung cấp thì đã sản xuất đủ linh kiện để lắp ráp khoảng 80 triệu chiếc điện thoại. Và nếu xét vấn đề xảy ra với Galaxy Note 7 của Samsung (kể cả việc một model được coi là an toàn đã phát nổ mới đây), cộng với việc bộ đôi iPhone 7 có một số tính năng mới sáng giá như chống nước, loa stereo và thiết lập camera đôi ở phía sau của iPhone 7 Plus, Apple sẽ cần phải sản xuất thêm mới đủ nhu cầu.

Tuy vậy, không phải ai cũng lạc quan. GfK, một công ty nghiên cứu Đức, đã nhận thấy hoạt động bán hàng iPhone 7 trong 3 ngày đầu tiên mở bán sụt giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cẩm Thịnh theo Phonearena