Apple đang trong giai đoạn phát triển thế hệ tiếp theo cho chiếc máy tính bảng iPad Pro của mình với dự kiến ra mắt ba mẫu máy mới trong giai đoạn đầu năm 2017.

Apple se tung ra ba mau iPad Pro moi vao dau nam 2017 - Anh 1

Theo một số nguồn tin thân cận, ba chiếc iPad mới sẽ có màn hình với kích thước khác biệt nhưng đều sử dụng chung tên gọi “Pro” thay vì như hiện nay (Mini và Air). Đây sẽ là những lựa chọn lý tưởng cho người dùng đề cao tính năng vận hành thay vì kiểu dáng - đặc biệt là với những ai có nhu cầu sử dụng cho công việc.

Cụ thể, iPad Pro mới sẽ có ba kích thước: 12,9 inch, 10,1 inch và 7,9 inch. Trong đó, phiên bản 12,9 inch sẽ thay thế dòng iPad Pro nguyên thủy (ra mắt năm 2015) với các tính năng cơ bản gồm máy ảnh iSight 12Mpx tích hợp flash True Tone, màn hình True Tone (tương tự iPad Pro 9,7 inch đang có mặt trên thị trường). So với màn hình thường, màn hình True Tone với bốn cảm biến ánh sáng có thể tự động điều chỉnh hiển thị tối ưu với môi trường xung quanh.

Apple se tung ra ba mau iPad Pro moi vao dau nam 2017 - Anh 2

Điều thú vị hơn cả có lẽ chính là việc Apple có thể sẽ thay thế iPad Mini 4 bằng phiên bản iPad Pro 7,9 inch với cùng màn hình True Tone và máy ảnh iSight 12Mpx tương tự như các đàn anh - điều cho thấy Apple đang cố gắng chuẩn hóa một số tính năng cao cấp cho dải sản phẩm iPad. Về phần mình, phiên bản 10,1 inch dĩ nhiên sẽ đảm nhận nhiệm vụ thay thế dòng iPad Pro 9,7 inch hiện nay.

Cả ba mẫu máy mới đều sẽ có hệ thống microphone 4 đường thu nhằm tối ưu chất lượng ghi âm đồng thời duy trì cổng tai nghe 3,5mm - chi tiết khác với thay đổi của iPhone 7.

Hoàng Khuê