Apple sẽ ra mắt 3 phiên bản iPad Pro mới với kích thước màn hình 7,9 inch, 9,7 inch và 10,1 inch vào đầu năm 2017.

Theo báo cáo mới đây của Mac Otaka, trích dẫn một nguồn tin uy tín, thì Apple có thể sẽ ra mắt tới 3 mẫu iPad Pro mới vào mùa xuân năm 2017. Các phiên bản iPad Pro mới sẽ là 7,9 inch, 9,7 inch và 10,1 inch.

Phiên bản iPad Pro 12,9 inch cũng sẽ được nâng cấp với công nghệ hiển thị True Tone, tích hợp 4 cảm biến ánh sáng để điều tự động điều chỉnh thông số màn hình sao cho phù hợp với môi trường xung quanh.

Apple se ra mat 3 phien ban iPad Pro moi, co iPad Pro mini va iPad Pro 2 - Anh 1

Phiên bản iPad Pro nhỏ nhất sẽ có màn hình 7,9 inch, giống như iPad mini 4 trước đây. Do vậy, đây rất có thể là phiên bản nhằm thay thế dòng iPad mini. Nó vẫn sẽ được trang bị Smart Connector, màn hình True Tone, 4 loa ngoài và một camera sau 12MP với đèn flash True Tone.

Nguồn tin này cũng xác nhận lại dự đoán trước đây của nhà phân tích Ming-Chi Kuo . Ông đã từng tiết lộ rằng Apple sẽ ra mắt 3 chiếc iPad Pro mới vào năm sau. Tuy nhiên có một sự khác biệt nhỏ, đó là 3 phiên bản iPad Pro theo dự đoán của ông lại là 9,7 inch, 10,5 inch và iPad Pro 2 12,9 inch.

Apple se ra mat 3 phien ban iPad Pro moi, co iPad Pro mini va iPad Pro 2 - Anh 2

Ông đồng này không nhắc tới phiên bản màn hình nhỏ nhất là 7,9 inch, do suy luận rằng iPhone màn hình lớn là quá đủ để đáp ứng nhu cầu người dùng trong phân khúc này. Do đó, Apple sẽ tập trung nhiều hơn vào các dòng iPad có màn hình lớn, đem đến trải nghiệm khác biệt hẳn so với những chiếc iPhone.

Một thông tin thú vị khác, đó là cả 3 phiên bản iPad Pro mới sẽ vẫn giữ lại jack cắm tai nghe 3.5mm, mà không thay thế bằng cổng lightning giống như iPhone 7. Có thể Apple cảm thấy không cần thiết khi loại bỏ đi jack cắm 3.5mm trên iPad, do khoảng trống bên trong những chiếc máy tính bảng này vẫn còn khá nhiều cho các linh kiện khác.

Tham khảo: macrumors