Sau 3 tháng trong im lặng, cuối cùng Apple cũng đã quyết định xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc. Ngay từ bây giờ, những chiếc iPhone 6 và 6s Plus bị “bệnh màn hình” có thể mang đến sửa chữa tại các cửa hàng Apple Store.

Một vài tháng trước đã xuất hiện một số thông tin về việc iPhone 6 và iPhone 6 Plus có hiện tượng nhấp nháy trên màn hình cảm ứng. Tại thời điểm đó, Apple không đưa ra bất cứ bình luận gì và nghĩ rằng đây không phải là bệnh phổ biến. Hơn nữa, vấn đề màn hình hiển thị nhấp nháy liên tục có thể là do người dùng đã từng làm rơi máy một vài lần xuống nền cứng, nên dẫn đến điện thoại có vấn đề.

Apple se hoan tra phi sua chua "benh man hinh" tren iPhone 6 va 6 Plus - Anh 1

Sau 3 tháng trong im lặng, cuối cùng Apple cũng đã quyết định xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc. Ngay từ bây giờ, những chiếc iPhone 6 và 6s Plus bị “bệnh màn hình” có thể mang đến sửa chữa tại các cửa hàng Apple Store.

Apple cung cấp dịch vụ sửa chữa tất cả những chiếc iPhone có lỗi màn hình hiển thị như nhấp nháy hoặc cảm ứng có vấn đề, nhưng những dịch vụ này không hề miễn phí. Nếu không trả mức phí là 149 USD (khoảng 3,5 triệu đồng), thì Apple cũng sẽ không “chạm” vào chiếc iPhone của bạn. Apple cũng chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa chiếc iPhone 6 và 6s Plus trong trường hợp màn hình còn nguyên vẹn, không bị nứt hoặc vỡ.

Apple đã xác định rằng, một số thiết bị iPhone 6 Plus có biểu hiện về vấn đề nhấp nháy trên màn hình hiển thị liên tục sau khi bị rơi xuống nền cứng và sau đó phát sinh những vấn đề lỗi trên thiết bị. Nếu chiếc điện thoại iPhone 6 hoặc 6s Plus mà bạn đang dùng có những hiện tượng trên, mà không phải do rơi xuống nền cứng thì hãy mang đến các trung tâm bảo hành của Apple và mức giá tối thiểu mà bạn phải trả sẽ là 149 USD.

Tuy nhiên, nếu bạn đã trả tiền cho các dịch vụ sửa chữa của Apple hoặc cho một đại lý ủy quyền, hãy thông báo lại cho nhà sản xuất để nhận lại khoản bồi hoàn mà bạn đã thanh toán. Theo Apple, số tiền hoàn trả sẽ ngang bằng với mức chênh lệch giữa mức giá mà bạn đã thanh toán cho dịch vụ sửa chữa ban đầu và giá dịch vụ 149 USD.

Để sửa chữa iPhone 6 hoặc 6s Plus, người dùng sẽ có 3 nơi để lựa chọn: nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple, các đại lý bán lẻ, hoặc thông qua hỗ trợ kỹ thuật của Apple. Hãy lưu ý rằng bạn không thể sửa chữa iPhone ở bất cứ nhà mạng nào tại quốc gia mà mình sinh sống.

Hoàng Thanh (theo smedia)