Tại buổi họp báo công bố kết quả kinh doanh quý III/2016, Tổng giám đốc Apple, Tim Cook, đã đầy tự tin khi khẳng định trước giới truyền thông về điều này trong dự án xe hơi Apple Car.

Apple se cach mang hoa cong nghe trong cong nghiep xe hoi - Anh 1

Apple sẽ có công nghệ tạo ra cuộc cách mạng cho công nghiệp xe hơi.

Apple mới tổ chức họp báo công bố kết quả kinh doanh quý III/2016 vào chiều 26/10 và tại đây Tổng giám đốc Tim Cook trả lời phỏng vấn giới truyền thông về dự án xe hơi Apple – Apple Car.

Tất nhiên, Tim Cook không bình luận về các dự án của Apple và nói rằng “bây giờ chưa có gì để tuyên bố”, nhưng ông đưa ra nhận định về cách mà Apple tiếp cận với các công nghệ mới, các loại sản phẩm mới và nói lĩnh vực xe hơi thực sự thú vị bởi tiềm năng của các công nghệ mới là rất sáng sủa.

“Tôi không thể nói gì về tin đồn, nhưng như các bạn biết đấy, chúng tôi đang tìm cách cải thiện trải nghiệm khách hàng trên các tập sản phẩm khác nhau. Chúng tôi luôn luôn tìm kiếm những thứ mới mẻ và xe hơi là lĩnh vực rõ ràng có tiềm năng về vô số công nghệ mới, những công nghệ sẽ tạo ra cuộc cách mạng cho công nghiệp xe hơi. Thật thú vị khi nói về điều đó nhưng bây giờ chưa có gì để tuyên bố cả.”

Cook cũng bị chất vấn về chi phí nghiên cứu và phát triển của Apple, vốn đã tăng mạnh trong những quý gần đây và làm dấy lên đồn đoán đó là minh chứng cho một dự án ô tô lớn đang tiến triển. Cook trả lời, Apple đang rất tự tin đầu tư cho tương lai và đó là lý do công ty gia tăng mạnh chi phí nghiên cứu và phát triển.

Tin đồn gần đây rộ lên rằng Apple tiếp tục tập trung cho dự án xe hơi của mình. Công ty cho biết đã gác lại dự án chế tạo ô tô điện và thay vào đó là xây dựng một nền tảng phần mềm xe tự lái.

Anh Thư theo Macrumors