Đối tác sản xuất của Apple là Foxconn được cho là đang sản xuất các mô-đun sạc không dây cho iPhone 8 sắp tới, dự kiến sẽ cho ra mắt vào năm 2017.

Việc giới thiệu tính năng sạc pin không dây cho iPhone là một phần nỗ lực của Apple để tân trang lại thiết kế iPhone nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng trong dịp kỷ niệm chiếc điện thoại lần thứ 10 hãng. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu tất cả các mẫu iPhone dự kiến phát hành trong năm tới sẽ đi kèm với các tính năng sạc không dây hay không.

Trước đó, Bloomberg báo cáo rằng Apple đang làm việc với các đối tác tại Mỹ và châu Á để phát triển công nghệ sạc pin không dây mới để kết hợp trong chiếc điện thoại di động dự kiến ra mắt trong năm 2017. Công nghệ tiên tiến này sẽ cho phép iPhone và iPad có thể được sạc ở khoảng cách xa hơn so với các loại sạc truyền thống.

Apple se ap dung tinh nang sac khong day cho iPhone 8 - Anh 1

Ảnh minh họa: Ibtimes

Các đối thủ trên thị trường như Samsung và Google cũng đã cho ra mắt điện thoại thông minh có hỗ trợ sạc không dây, nhưng có một nhược điểm đó là để sử dụng sạc không dây này thì người dùng cần phải đặt thiết bị trên một tấm đế sạc ở một vị trí nhất định, và nếu khoảng cách giữa máy phát và máy thu quá xa, thì hiệu quả truyền năng lượng có thể giảm. Điều này có nghĩa là pin sẽ mất một thời gian dài để sạc.

Apple được cho là đang làm việc với Energous, nhà phát triển công nghệ sạc không dây WattUp, cho phép sạc điện thoại ở khoảng cách lên đến gần 5m.

WatrUp là công nghệ sử dụng sóng vô tuyến để sạc tất cả các thiết bị, từ điện thoại cho tới máy tính bảng... mà không cần tới dây cáp, đế sạc hay bất cứ thứ gì tương tự. Thay vào đó, người dùng có thể sạc thiết bị từ bất cứ vị trí nào trong nhà, kể cả khi thiết bị vẫn còn đang ở trong túi xách hay trong túi quần.

Ngoài cải tiến về tính năng sạc pin, thì một số báo cáo gần đây cũng cho biết, Apple dự định thay thế vỏ kim loại của iPhone bằng kính và một khung kim loại gắn giữa mặt trước và sau. Ngoài ra, sẽ có ba biến thể iPhone dự kiến ra mắt vào năm 2017. Phiên bản iPhone 5.5inch có khả năng áp dụng màn hình cong OLED, trong khi hai phiên bản còn lại có thể sử dụng màn hình phẳng LTPS. Tuy nhiên, gần đây, Tai Jeng-wu, chủ tịch của Sharp, đã xác nhận rằng iPhone 8 sẽ có màn hình OLED.

Nhung Anh (ibtimes)