Apple cũng có bàn phím hỗ trợ gõ một tay của riêng mình, chỉ có điều họ chưa bao giờ kích hoạt tính năng này.

Apple 'rut re' voi tinh nang ban phim mot tay tren iPhone - Anh 1

Bàn phím hỗ trợ gõ một tay của Apple.

Khi những chiếc iPhone ngày một lớn hơn, việc gõ ký tự bằng một tay cũng trở nên một nhiệm vụ gần như bất khả thi, đặc biệt là nếu bạn sử dụng một iPhone Plus.

Đầu năm nay, Google và Microsoft đều đã giới thiệu bàn phím dành cho iPhone có chức năng giúp người dùng gõ ký tự một tay dễ dàng hơn. Ứng dụng Gboard của Google đẩy phần bàn phím về một bên và Word Flow của Microsoft uốn cong bàn phím thành một cánh cung để ngón tay dễ chạm đến hơn.

Apple cũng có bàn phím hỗ trợ gõ một tay của riêng mình, chỉ có điều họ chưa bao giờ kích hoạt tính năng này, theo nhà phát triển Steve Troughton-Smith, người đã phát hện ra tính năng khi sử dụng công cụ mô phỏng hệ điều hành iOS của Apple. Troughton-Smith nói, bàn phím một tay bí mật và không được sử dụng này đã được Apple giấu kín từ thời iOS 8.

Như bạn đã thấy trên ảnh chụp màn hình, bàn phím đặc biệt này cũng giống như các bàn phím một tay khác: Phần bàn phím được đẩy về phía bên trái hoặc bên phải màn hình và các chỗ trống lộ ra được lấp đầy bằng các phím tắt hữu dụng như cắt và dán.

Như đã nhắc đến ở phía trên, Apple đã không kích hoạt tính năng, có nghĩa bạn sẽ không thể sử dụng nó, nhưng cũng có một lối đi đường vòng để sử dụng tính năng này là bạn jailbreak máy (sử dụng một phần mềm của bên thứ 3 để có thể chiếm quyền điều khiển và can thiệp sâu vào thiết bị iPhone, iPad).

Thu Hà theo Mashable