Apple vừa chính thức phát hành phiên bản iOS 10.1 gồm tính năng Portrait Mode mới dành cho iPhone 7 Plus, đồng thời sửa lỗi và cải thiện nhiều chức năng cho tất cả các thiết bị chạy trên iOS.

Apple vừa mới chính thức phát hành bản cập nhật lớn đầu tiên của iOS 10. Trong đó, tính năng quan trọng nhất được Apple giới thiệu là chế độ chụp ảnh “Portrait mode” cho iPhone 7 Plus, từng được nhắc đến trước đây.

pple phát hành iOS 10.1 sửa lỗi và cải thiện cho mọi thiết bị.

Portrait mode là chế độ chụp ảnh đặc biệt, sử dụng 2 ống kính của iPhone 7 Plus để có thể xóa mờ hậu cảnh và giúp bức ảnh tập trung vào chủ thể hơn. Hay đơn giản như chúng ta vẫn thường gọi là chụp ảnh xóa phông.

Đối với chế độ Portrait mới trong ứng dụng Camera khá ấn tượng. Ống kính tiêu cự 56mm cùng khẩu độ f/2.0 cho phép chụp xóa phông tương tự DSLR. Các thuật toán của Apple sẽ xử lý tiếp phần tách nền, làm mờ sao cho tự nhiên nhất.

Apple ra mat iOS 10.1, mang che do chup xoa phong cho iPhone 7 Plus - Anh 1

Ảnh chụp với chế độ Portrait mode của iPhone 7 Plus.

Theo đánh giá chuyên môn, chế độ chụp ảnh này hoạt động khá tốt. Mặc dù bạn không thể tùy chỉnh độ sâu trường ảnh, nhưng trong hầu hết các bức ảnh chế độPortrait mode lấy nét chính xác và xóa phông vừa đủ để làm nổi bật chủ thể.

Những cải thiện của iOS 10.1

Camera và Photo

- Cải thiện chức năng Portrait Camera của iPhone 7 Plus tạo hiệu ứng chiều sâu để làm nổi chủ thể được chụp sắc nét hơn và làm mờ nền tự nhiên hơn.

- Tên người trong ứng dụng Photo được lưu trên các bản sao lưu iCloud

- Cải thiện khả năng hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn

- Sửa lỗi mở ứng dụng Camera sẽ hiển thị màn hình mờ hoặc nhấp nháy với một số người dùng

- Sửa lỗi khiến chức năng Photo bị thoát ra ngoài đối với một số người khi bật thư viện iCloud Photo Library.

Bản đồ Maps

- Phiên bản mới cập nhật thông tin nhiều tuyến vận chuyển lớn thông qua các phương tiện như tàu điện, tàu hỏa, phà, xe buýt…So sánh giá vé khi xem các tuyến vận chuyển thay thế…

Messages

- Tùy chọn mới tạo hiệu ứng bong bóng và toàn màn hình

- Khắc phục tình trạng các hiệu ứng Messages có thể hoạt động khi chế độ Reduce Motion được kích hoạt

- Khắc phục vấn đề khiến tên liên lạc xuất hiện không chuẩn trong Messages

- Khắc phục vấn đề mở Messages ra nhìn thấy màn hình trắng ở phần người gửi

- Khắc phục lỗi gửi video qua ứng dụng Messages bị mất âm thanh

Apple Watch

Bản cập nhật iOS 10.1 cũng sửa một số lỗi cho Apple Watch. Chẳng hạn như đồng bộ nhạc trên iTunes, mở rộng khả năng kết nối Bluetooth với các thiết bị từ bên thứ 3.

Thu Phương