Apple đã tung ra phiên bản beta thứ nhất của hệ điều hành iOS 10.2 và có thể được tải về qua mạng thông qua Trung tâm Developer Center của Apple.

Apple phat hanh iOS 10.2 beta voi cai dat camera cai tien - Anh 1

iOS 10.2 beta không có nhiều cải tiến lớn nào.

Apple đã tung ra phiên bản beta thứ nhất của hệ điều hành iOS 10.2 và chỉ các nhà phát triển đã đăng ký mới tiếp cận được nó, phiên bản có thể được tải về qua mạng thông qua Trung tâm Developer Center của Apple. Không có nhiều cập nhật và cải tiến đáng để bàn trong phiên bản thử nghiệm mới của hệ điều hành. Có 3 lựa chọn hình nền mới, một ứng dụng video mới và một tập biểu tượng cảm xúc mới.

Apple cũng cải tiến ứng dụng camera với việc bổ sung tính năng “Preserve Camera Settings” (Thiết lập camera riêng biệt). Trong iOS 10.2, thay vì thiết lập lại (reset) cài đặt camera sau mỗi lần đóng ứng dụng, bạn sẽ có lựa chọn giữ lại chế độ camera trước đây, tính năng lọc ảnh và cài đặt Live Photo. Một cải tiến khá tiện lợi.

Về phần biểu tượng cảm xúc, biểu tượng cảm xúc Unicode 9 đã được đưa vào iOS 10.2. Một số biểu tượng cảm xúc mới bao gồm mặt hề, mặt “mũi xanh”, selfie, mặt cáo, con cú, cá mập, bướm, quả lê, bánh kếp, bánh sừng bò… Có thêm hàng trăm biểu tượng cảm xúc mới, trong đó có cả các biểu tượng liên quan đến các ngành nghề của cả 2 giới nam và nữ như: nhân viên cứu hỏa, nhân viên cơ khí, luật sư, bác sĩ, nhà khoa học vv… Nhiều biểu tượng cảm xúc hiện tại cũng nhận được cải tiến lớn.

Về phần hình nền, có nhiều hình nền mới trong iOS 10.2, sử dụng kỹ thuật đồ họa tương tự như trong các tài liệu marketing của iPhone 7.

Đồng thời, Apple cũng tung ra bản beta đầu tiên của watchOS 3.1.1 và tvOS 10.1. Không có hệ điều hành nào, kể cả iOS 10.1, đến với ứng dụng TV mới mà Apple mới giới thiệu tuần trước tại sự kiện Hello again.

Anh Thư theo Phonearena