Chỉ một tuần sau khi phát hành iOS 10.1 tới mọi người dùng, Apple đã nhanh chóng cho phát hành thêm bản cập nhật iOS 10.2 beta cho các nhà phát triển với một số tính năng mới hấp dẫn. Ngoài ra, hãng cũng đã phát hành bản cập nhật macOS Sierra 10.12.2 beta cho dòng máy Mac của hãng.

Chỉ một tuần sau khi phát hành iOS 10.1 tới mọi người dùng, Apple đã nhanh chóng cho phát hành thêm bản cập nhật iOS 10.2 beta cho các nhà phát triển với một số tính năng mới hấp dẫn. Ngoài ra, hãng cũng đã phát hành bản cập nhật macOS Sierra 10.12.2 beta cho dòng máy Mac của hãng.

Apple phat hanh iOS 10.2 beta va macOS Sierra 10.12.2 beta - Anh 1

Theo Macrumors, các nhà phát triển có thể đăng kí tài khoản Apple Developer và tải về iOS 10.2 beta thông qua công cụ Developer Center của Apple. Bản cập nhật iOS 10.2 beta đã mang tới hàng loạt sửa lỗi, cải tiến hiệu suất và một số tính năng mới đáng chú ý như Preserve Settings cho phép giữ nguyên thiết lập camera.

Apple phat hanh iOS 10.2 beta va macOS Sierra 10.12.2 beta - Anh 2

Điểm mới đầu tiên trên iOS 10.2 beta cần kể tới đó là Apple đã thêm khoảng hơn 100 biểu tượng emoji mới cho người dùng thỏa sức sử dụng để nhắn tin. Số lượng emoji mới nhiều như vậy là do Apple đã làm emoji riêng cho cả hai giới tính là nam và nữ. Ngoài ra, nhiều emoji có sẵn cũng đã được thiết kế lại.

Apple phat hanh iOS 10.2 beta va macOS Sierra 10.12.2 beta - Anh 3

Một trong số các hình nền mới được thêm vào trên iOS 10.2 beta.

Apple phat hanh iOS 10.2 beta va macOS Sierra 10.12.2 beta - Anh 4

Hiệu ứng Celebrate mới trong ứng dụng tin nhắn.

Kho hình nền của iOS 10.2 beta cũng được bổ sung một số hình nền mới. Những hình nền này đều đã được thấy trong chiến dịch marketing iPhone 7 của Apple. Bên cạnh đó, một hiệu ứng mới có tên là Celebrate đã có thể được thêm vào giao diện của ứng dụng tin nhắn trên iPhone.

Apple phat hanh iOS 10.2 beta va macOS Sierra 10.12.2 beta - Anh 5

Một tùy chọn mới có tên là Preserve Settings cũng đã được thêm vào phần "Photos & Camera" trong mục "Cài đặt" của Camera. Tùy chọn này cho phép người dùng có thể giữ nguyên toàn bộ thiết lập camera của lần sử dụng trước, bao gồm chế độ camera, cài đặt bộ lọc ảnh và Live Photo.

Apple phat hanh iOS 10.2 beta va macOS Sierra 10.12.2 beta - Anh 6

Một widget mới cho ứng dụng Videos cũng đã được thêm vào trên iOS 10.2 beta và người dùng có thể vào bằng cách vuốt màn hình của iPhone hay iPad sang bên phải. Widget này sẽ hiển thị phim hay chương trình TV trong ứng dụng Videos và người dùng có thể nhấn vào nội dung muốn xem trên đó.

iOS 10.2 beta cũng cho phép iPhone tự động đưa ra một thông báo tới số điện thoại khẩn cấp trong cài đặt khi bạn kích hoạt tính năng gọi khẩn cấp trên máy. Ngoài ra, Apple Music cũng nhận được cập nhật cho phép bạn sắp xếp các bài hát theo tiêu đề hay loại nhạc.

Apple phat hanh iOS 10.2 beta va macOS Sierra 10.12.2 beta - Anh 7

Bên cạnh iOS 10.2 beta, Apple cũng đã phát hành macOS Sierra 10.12.2 beta cho các máy Mac. Các nhà phát triển có tài khoản Apple Developer đều đã có thể tải về macOS Sierra 10.12.2 beta trên Mac App Store ngay từ bây giờ. Bản cập nhật này chủ yếu hướng tới việc sửa lỗi và bổ sung thêm nhiều emoji mới cho người dùng Mac.

Nguyễn Long